Thế Nào Là Khoản Vay Tiêu Dùng Thông Minh?

Nếu bạn đã xem qua bài viết trước của chúng tôi thì bạn cũng đã biết. Không phải ai có một lịch sử tín dụng quá trong trắng đều tốt. Bạn cảm thấy tự hào về lịch sử vay nợ của mình.

Nhưng thực sự thì điều đó không hề tốt với ngân hàng và tổ chức tài chính. Họ có thể xếp bạn vào ngang hàng với nhóm người nợ xấu về độ rủi ro. Nếu bạn chưa xem bài viết đó, bạn có thể bấm vào link dưới đây để xem thêm.

Vậy, như tiêu đề của bài viết thì…

Thế nào là một khoản vay tiêu dùng thông minh?

Cho dù là khoản chi khẩn cấp ngoài dự khiến hay là một khoản vay có sẵn trong kế hoạch của bạn. Những tình huống trong cuộc sống luôn có thể xảy ra và không tránh khỏi việc vay mượn tiền.

Chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem thế nào thực sự là một khoản vay thông minh, đúng đắn.

1.Khi bạn có thể dễ dàng thanh toán các khoản nợ

Điều này có vẻ như thật buồn cười. Nhưng trong cuộc sống đâu biết được đụng dụng chuyện gì đâu. Trong những lúc tuyệt vọng, đôi khi người ta sẽ tìm đến các khoản vay lớn hay vay nóng và không thể nào trả được.

Vậy nên, trước khi đăng ký vay bất kỳ khoản vay nào, bạn hãy thử lập một kế hoạch ngân sách bao gồm cả chi phí trả nợ. Bảng ngân sách đó chỉ cần 2 cột: Một bên là THU, và bên còn lại là CHI. Sau đó liệt kê tất cả mọi khoản thu chi vào đó.

Nếu thấy kế hoạch khả thi và khả năng trả khoản vay đó có thể thì bạn sẽ có đủ khả năng trả nợ.

Nhưng nếu như khoản chi lớn hơn khoản thu thì như thế nào? Nếu trường hợp này xảy ra, đừng tự ru mình rằng bạn sẽ tìm được hướng giải quyết.

Thay vì thế, hãy quan tâm đến việc tăng khoản thu của mình lên để bảo đảm trước khi ký khoản vay. Có một số việc làm thêm, bán hàng online, làm tiếp thị liên kết,… hoặc bất cứ việc gì khác khả thi mà bạn đủ khả năng trả nợ.

2. Khi bạn cần một số vốn để mở rộng kinh doanh

Chắc số người mà có nhiều vốn ban đầu để kinh doanh có lẽ chỉ tính trên đầu ngón tay thôi. Ai cũng bắt đầu khởi nghiệp bằng các khoản vay mượn. Hay nếu như công việc kinh doanh phát đạt và muốn mở rộng thị phần thì cũng cần kêu gọi vốn từ nhà đầu tư.

Tuy nhiên, việc gọi vốn nhiều lúc cũng gặp khó khăn và cần đến một khoản vay để mở rộng kinh doanh. Nếu như kế hoạch kinh doanh của bạn tốt, và có đủ khả năng để sử dụng số vốn vay hiệu quả thì không có lý do gì để bạn không vay vốn cả.

Nếu như bạn kinh doanh nhỏ lẻ và không có giấy phép kinh doanh thì bạn có thể xem thêm khoản vay ở Ngân hàng với lãi suất thấp.

3. Khi món hàng bạn định vay để mua là cần thiết

Đi vay không bao giờ là một ít tưởng tốt nếu bạn dùng số tiền đó để phục vụ cho một lối sống vượt quá khả năng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình đang cần trang bị một món đồ gì đó thiết yếu trong khi không đủ tiền mặt. Thì đi vay tiêu dùng là một ý tưởng thông minh.

Xin nhấn mạnh là mua một món đồ thiết yếu khác với mua những món đồ phục vụ nhu cầu của bạn. Đây là nhu cầu cơ bản. Như bạn cần có 1 cái xe để chạy đi làm, hay một thiết bị sưởi ấm mùa đông,.. Hầu hết những món đồ này không thể chờ đợi đến khi bạn tích góp đủ. Nên lúc này một khoản vay là cần thiết.

Đi vay với mục đich phục vụ công việc hoặc hỗ trợ cuộc sống luôn là điều tốt nếu bạn đủ khả năng trả nợ

4. Khi điểm tín dụng của bạn tốt

Như bài trước tôi có viết về cách nâng điểm tín dụng để có những khoản vay tốt hơn và lớn hơn. Với điểm tín dụng của bạn tốt thì hầu như bạn vay tiền chỉ cần uy tín là có thể vay được rồi. Ngoài ra, khi điểm tín dụng tốt thì lãi suất bạn vay sẽ thấp hơn người khác rất nhiều. Và bạn thân điểm số này cũng là một chỉ báo rằng bạn đang quản lý tài chính hiệu quả.

=> Điểm tín dụng là gì? Cách tăng điểm tín dụng nhanh nhất để có khoản vay tiêu dùng tốt.

Nhưng một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn có thể thanh toán khoản vay. Nếu không, đừng làm hỏng điểm tín dụng của mình và dính vào NỢ XẤU.

5. Khi lãi vay thấp hơn lợi nhuận đầu tư của bạn 

Chắc bạn cũng không lại gì cách hoạt động của ngân hàng hay tổ chức tín dụng đúng không. Họ nhận tiền gửi tiết kiệm của những người gửi ở mức 6,8% /năm. Sau đó, cho người khác vay ra ở mức 10% /năm ~30% /năm (tuỳ khoản vay).

Các tổ chức tài chính cũng hoạt động tương tự vậy. Vậy nếu như bạn biết chắc là lãi suất khoản vay thấp hơn nhiều so với lợi nhuận đầu tư thì không có lý do gì mà không sử dụng đòn bẩy này. Nếu bạn quản lý tốt và hiểu được điều này thì chúc mừng bạn gia nhập nhóm 1% người giàu có.

Nếu lãi suất của khoản vay thấp hơn lợi nhuận đầu tư và bạn có khả năng thanh toán tiền vay. Hay đi vay. Ngược lại, nếu bạn đầu tư tốt, khoản tiền lãi đầu tư có thể thanh toán các khoản vay có lãi suất cao. Chẳng hạn như thẻ tín dụng.

6. Khi bạn có thể hoàn trả lại sớm

Đôi khi bạn trong tương lai bạn sẽ có một khoản tiền, và hiện tại chưa có. Kế hoạch của bạn cần một khoản vay, để chi tiêu trước. Và khi khoản tiền thu được đến, bạn sẽ trả khoản vay đó. Thì bạn có thể tiến hành vay và trả ngay sau khi nhận được số tiền này.

Nhưng nếu bạn tiếp cận theo cách này, cần bảo đảm rằng khoản vay của bạn không có quy định về việc phạt thanh toán trước hạn.

=> Vay nhanh ngắn hạn trong vòng 30 ngày. Chỉ cần CMND.

Chiến lược này phù hợp với những người có tiền thưởng cuối tháng. Hoặc lãi suất, hoa hồng định kỳ hàng quý, hàng năm. Miễn là bạn không ước tính số tiền này quá lớn và vay quá nhiều.

7. Khi bạn đủ điều kiện để vay một khoản vay “đặc biệt” 

Hiện nay, có rất nhiều khoản vay “đặc biệt: trên thị trường. Nhưng thường những khoản vay này lại dành cho những người có điểm tín dụng tốt. Hầu hết các chương trình này đến từ chính phủ, hoặc các chương trình khuyến mãi của ngân hàng.

Các khoản vay này thường hỗ trợ như mua nhà, giáo dục, chương trình du học,… khoản vay này có điều khoản trả nợ rất thuật lợi. Ví như nhưng những gói “ Vay nông dân, vay nước sạch,  gói vay 30.000 tỷ đồng mua nhà,… giúp chúng ta dễ dàng hơn.

Lời kết 

Cũng giống như ngân hàng họ có chia ra là nợ xấu hay nợ tốt. Với một khoản vay nợ tốt thì tôi nghĩ không có lý do gì mà không sử dụng “Đòn Bẩy” này để tạo thêm thu nhập và lợi nhuận.

Với những khoản vay tiêu dùng thông minh tôi kể trên thì có lẽ cũng sẽ giúp bạn thêm nhiều ý tưởng mới trong kế hoạch tài chính của mình. Nếu bạn đang cần có một khoản vay, bạn có thể xem các dịch vụ chúng tôi cung cấp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo