Cách xử lý vay tín chấp khi bị từ chối

Có lẽ nhiều người luôn có câu hỏi là: tại sao hồ sơ của mình chưa từng vay ở đâu khác. Cũng chưa có nợ xấu? Tại sao khi vay tín chấp lại bị từ chối?,… Và còn rất nhiều câu hỏi đại loại như vậy nữa. 

Hãy cùng Bình Tâm An chúng tôi tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao hồ sơ bạn lại bị từ chối. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách để bạn xử lý sau khi bị từ chối.

 Lý do vay tín chấp khi bị từ chối

Trong thời đại internet, thời gian, thủ tục đăng ký vay tín chấp ngày càng được rút ngắn đi rất nhiều. Ai cũng hiểu ngay tâm lý là lúc cấp bách nhất mọi người mới cần vay tiền nhanh.

Vậy nên, gói vay tín chấp ra đời để xử lý vấn đề đó. Tuy nhiên, có không phải ai cũng được chấp nhận cho vay. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho người vay tín chấp bị từ chối.

Lý do thứ 1: Lịch sử tín dụng bạn không tốt hoặc quá trắng

Đây là lý do phổ biến nhất. Việc bạn mang quá nhiều nợ xấu hay trả nợ chậm trễ đã ảnh hưởng đến hiện tại. Điều đó làm cho ngân hàng ái ngại trong việc cho bạn vay tiếp và phải xem xét nhiều lần. Hơn nữa, lịch sử tín dụng quá trắng cũng vậy.

Nếu như lịch sử vay nợ hay thông tin của bạn không hề có trên CIC. Hoặc bạn chưa từng có bất kỳ giao dịch nào khác trước đây. Thì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng này rủi ro cao ngang với các khách hàng trong nhóm nợ xấu.

Qua lăng kính của ngân hàng và tổ chức tín dụng. Họ đánh giá khách hàng là có rủ ro hay uy tín hay không dựa vào uy tín của khách hàng.

Ngân hàng sẽ đánh giá tín dụng của bạn

Lý do thứ 2: Hồ sơ không nhất quán, sai sót, không trung thực

Ngoài lý do về uy tín của người đi vay ở bên trên. Ngân hàng sẽ cần thẩm định thêm hồ sơ của bạn về các thông tin khác. Những thông tin quan trọng như: Mức lương, việc làm, nơi ở hiện tại,..

Một khi nhận ra có điểm bất thường trong hồ sơ. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm, nếu bạn vẫn không chứng minh được thông tin. Ngân hàng sẽ từ chối bạn.

Lý do thứ 3: Hời hợt, không có nhu cầu

Sau khi nhận được đơn đăng ký vay. Ngân hàng sẽ liên lạc cho bạn để hoàn tất thông tin. Nếu như bạn từ chối liên tục 5 cuộc gọi. Hoặc đăng ký vay vốn mà lại cung cấp thông tin dai dẳng nhiều ngày,..

Phía ngân hàng sẽ nhận định bạn là không có nhu cầu vay thực sự, hời hợt,.. Khi nhu cầu vay không cấp bách, bạn không có chuẩn bị đầy đủ. Thì ngân hàng cũng không muốn gánh thêm rủi ro nếu như chẳng may bạn không thể trả nợ.

Trên đây là những lý do phổ biến nhất. Vậy cách nào để xử lý hồ sơ khi bị từ chối?

Cách xử lý vay tín chấp khi bị từ chối

Khi bạn đã biết những lý do bên trên tôi đã nêu ra. Thì việc xử lý cũng hết sức đơn giản hơn nhiều.

vay-tieu-dung-tin-chap-vay
Cho vay tín chấp đơn giản

1. Tìm ra nguyên nhân bị từ chối

Đầu tiên, bạn phải xem xét lại hồ sơ để xác định nguyên nhân chính dẫn đến việc hồ sơ vay bị từ chối. Nếu nghi ngờ về lịch sử tín dụng hay điểm tín dụng của bạn. Bạn có thể yêu cầu nhân viên kiểm tra thông tin trên CIC giúp bạn.

Nếu như vấn đề không phải ở lịch sử tín dụng. Hãy yêu cầu nhân viên cung cấp thêm các lý do hồ sơ bị từ chối. Hãy luôn là người vay đầy thiện chí.

Nếu bạn có nhu cầu thực sử thì cũng đâu mấy nhiều thời gian của bạn cho mấy câu hỏi đâu nhỉ.

2. Kiểm tra lại thông tin cá nhân

Trên thực tế, việc cung cấp thông tin của nhiều người có thể không chính xác. Đó là lý do căn bản trong khâu nạp hồ sơ. Họ có thể nhầm lẫn giữa nơi ở hiện tại với nơi ở trong sổ hộ khẩu.

Hay giấy tạm trú khác địa điểm bạn đang sinh sống,… Kỹ hơn, hãy kiểm tra lại các thông tin về số CMND, sổ hộ khẩu có bị nhập sai không. Nếu có hãy sửa chúng và yêu cầu xét duyệt lại.

3. Cải thiện điểm tín dụng cá nhân

Điểm tín dụng cá nhân có thể là một thuật ngữ mới với nhiều người trong chúng ta. Nếu bạn chưa biết hết lợi ích của điểm tín dụng, bạn có thể xem bài viết này của chúng tôi.

Các bước cần làm để cải thiện điểm tín dụng cá nhân là:

+ Không để xảy ra tình trạng trả chậm trả trễ. Đặc biệt là không để rơi vào nợ xấu. Hãy luôn thanh toán đúng hạn. Cho dù quá khứ bạn thế nào thì cũng không quan trọng bằng việc bạn thay đổi hôm nay.

+ Giảm dần nợ – Bằng việc giảm dư nợ. Bạn cũng nên giảm chi tiêu qua thẻ tín dụng (nếu có). Nếu cứ duy trì việc giảm nợ trong thời gian và kế hoạch định sẵn. Bạn sẽ giữ được mức chi tiêu dưới 30%. Đây cũng sẽ là lý do để ngân hàng duyệt khoản vay cho bạn.

+ Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý: Thẻ tín dụng luôn là con dao 2 lưỡi. Nếu bạn sử dụng tốt, nó sẽ là đòn bẩy giúp bạn vì những lợi ích của nó. Nhưng nếu như bạn không thể quản lý được “nó”, nó sẽ giúp bạn luôn ngập sâu “dưới bùn”.

+ Đừng huỷ thẻ tín dụng sau khi đã trả hết nợ: Bạn có nhớ tới lý do bên trên tôi có nhắc về lịch sử tín dụng trắng không. Đây là lúc thẻ tín dụng phát huy công dụng của nó.

Việc bạn duy trì thẻ tín dụng cho biết là bạn có thông tin dễ dàng cập nhật. Lịch sử dùng thẻ tốt, nên việc vay tín chấp sẽ dễ dàng hơn.

Lời kết

Trên đây là những lý do phổ biến và cách sửa lỗi của nó. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một lỗi khác nhau. Nên lời khuyên chung của tôi là: Hãy tìm hiểu chuẩn bị thật kỹ trước khi đi vay tín chấp.

Trước khi nộp lại hồ sơ vay tín chấp lần 2. Hãy xem xét lại, bổ sung thêm thông tin. Rút kinh nghiệm lần trước để bảo đảm hồ sơ của bạn sẽ được chấp nhận nhanh chóng.

Hơn thế nữa, hay luôn nâng cao điểm tín dụng của bạn. Vì trong tương lai gần, nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích dành cho bạn.

Nếu bạn đang tìm một khoản vay tín chấp với thông tin đăng ký dễ dàng. Bạn có thể đăng ký vay tại đây của chúng tôi. Với 9.6 điểm cho dịch vụ đã được người đã vay và nhận xét.

Bạn hãy đăng ký và để lại bình luận khác cho chúng tôi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo