Nợ thẻ tín dụng – Hãy học cách biết né

Với sự ra đời của thẻ tín dụng, cuộc sống đã trở nên tiện nghi và tốt hơn rất nhiều. Nhiều người đã nói, thẻ tín dụng như một món hời và cũng là một món nợ. Trên thực tế, khi bạn biết cách sử dụng thẻ tín dụng thì bạn sẽ không phải trả bất kỳ một đồng lãi suất nào.

Vì thế thẻ tín dụng như một món tài sản giúp họ giải quyết các vấn đề về tài chính từ 40 ~55 ngày miễn lãi. Bên cạnh đó thì có rất nhiều người lại khốn khổ với thẻ tín dụng vì khoản nợ nó mang lại.

Vậy, làm thế nào để không bị vướng vào nợ thẻ tín dụng.

1. Sử dụng thẻ tín dụng thanh toán như thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ chỉ có thể thanh toán khi trong tài khoản của bạn còn tiền. Vì vậy, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, hay quên đi hạn mức tín dụng cho vay. Hãy sử dụng thẻ như thẻ ghi nợ, chỉ chi tiêu khi trong tài khoản còn tiền.

Hãy ghi nhớ là bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán chứ không phải là công cụ vòng xoay của nợ. Để làm được như vậy, bạn phải theo dõi những khoản thanh toán và dòng tiền của mình. Hãy viết ra thật chi tiết những khoản mục chi tiêu vào một cuốn sổ hay 1 app ứng dụng. Và hãy theo dõi thật sát từng con số chi tiêu.

2. “Biết né” cám dỗ

Đây là một điều quan trọng mà người dùng thẻ một cách khôn ngon. Nợ thì dễ, trả mới khó. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ nợ ngập đầu như nhiều người khác. Khi bắt đầu dùng thẻ, ai cũng có những hạn mức thấp từ 10 ~ 20 triệu.

Nhưng dần dần nó sẽ tăng lên, và khá năng vung tay quá trán sẽ làm bạn không đủ khả năng trả nợ. Hầu như khi có tiền, mọi người sẽ không vượt qua được sự cám dỗ khi mua sắm và chi tiêu.

Hãy nghĩ xem, bạn có được 1 hạn mức gấp 3-4 lần lương và đó quả là một món quà hấp dẫn khi bạn định mua gì đó. Kết quả là nợ của bạn tăng lên, lãi suất cộng đồn và số tiền bạn trả cho ngân hàng ngày càng nhiều. Hãy lưu ý là lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng thường từ 25% ~ 31% /năm.

Vì vậy, chỉ cần 1 phút biết né cám dỗ, bạn sẽ thấy thẻ tín dụng không còn là món quà nữa.

3. Cân nhắc việc sử dụng thẻ tín dụng

Tôi thấy 1 lỗi nhiều người hay gặp phải, đó là tại các cây ATM nhiều người sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng để rút tiền. Có 2 lý do bạn không nên sử dụng thẻ này tại cây ATM.

  1. Phí rút tiền thường sẽ cao hơn thẻ thông thường. (Có thể lên đến 4% tổng số tiền).
  2. Dễ bị mất cắp thông tin.

Hay cân nhắc việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt trừ khi bạn không còn cách làm nào khác.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán với hạn mức tín dụng. Điều đó có nghĩa là bạn đang vay nợ ngắn hạn của ngân hàng. Đôi khi chi trả bằng thẻ tín dụng rất cần thiết. Nhưng miễn sao là số tiền bạn vay ngắn hạn đó nằm trong khả năng chi trả của bạn.

4. Theo dõi hạn mức dư nợ tín dụng

Nếu bạn từng đọc qua các bài viết trước của tôi. Hãy nhớ đến điểm tín dụng của mình. Khi bạn vướng vào nợ tín dụng, nó sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Điều đó sẽ không tốt cho tài chính tương lai của bạn. Việc không mắc nợ thẻ tín dụng không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn mà còn giúp bạn tránh được ảnh hưởng xấu.

Để giữ được điểm số tín dụng cao, việc cần thiết là theo dõi mức dư nợ tín dụng của bạn. Số hạn mức dư nợ thẻ tín dụng được khuyến nghị là 35%. Vì vậy hãy chi tiêu phù hợp hơn khi sử dụng thẻ tín dụng. Ví dụng như hạn mức thẻ tín của bạn là 20 triệu thì nợ tín dụng nên giữ ở mức dưới 7 triệu là hợp lý nhất.

Ngoài ra, bạn nên thanh toán nợ đúng hạn để không ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn trong tương lai.

5. Có một bản kế hoạch trả nợ tín dụng

Kế hoạch tài chính là bản thông kế chi tiết nhất thu chi của một người. Bạn sẽ không thể biết được tiền của mình đi đâu và đi đâu. Cũng như những khoản nợ khác. Khi bạn xác định chi tiêu bằng thẻ tín dụng dụng, hãy cam kết vào một bản kế hoạch khả thi.

Hãy học các quản lý khủng hoảng tiền bạc bằng cách:

  • Giới hạn chi tiêu qua thẻ nếu như bạn không thể trả thêm nó nữa. Hơn nữa, chỉ nên mua sắm những thứ cần thiết.
  • Ưu tiên trả những khoản lãi cao trước
  • Tạm khoá thẻ tín dụng nếu như bạn đang trong quá trình trả nợ.

Lời kết

Trên đây là những cách giúp bạn biết né nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn có cách nào đó hay hơn, hãy chia sẽ cùng tôi bằng cách comment ngay bên dưới nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem qua những bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục thẻ tín dụng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo