Những lợi ích dễ thấy nhất của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng nhiều trên thị trường quốc tế. Số lượng thẻ tín dụng ở Mỹ nhiều hơn rất nhiều so với dân số Mỹ. Đặc biệt ở những quốc gia phát triển như Đan Mạch, Thuỷ Điển, Anh, Bỉ, Hàn Quốc…. khoảng 90% dân số sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm.

Tính từ năm 1996, khi thẻ ngân hàng đầu tiên ra đời ở Việt Nam. Thì đến nay nhiều người đã biết đến thẻ tín dụng. Với những lợi ích lớn từ thẻ tín dụng. Ngày càng nhiều người đăng ký thẻ tín dụng hơn.

Vậy, nó có những lợi ích nào mà người ta đăng ký và sử dụng nhiều như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Có 2 lý do mà nhiều người quan tâm đến thẻ tín dụng đó là quà tặng và ưu đãi. Khi các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Họ thường tập trung vào các thế mạnh riêng của ngân hàng mình. Như thẻ của Sacombank thì miễn lãi đến 55 ngày. VP Bank thì thế mạnh về hoàn tiền khi chi tiêu mua sắm.

VIB Bank thì tặng phí thường niên, hoàn tiền, chiết khấu, tích điểm… và miễn lãi dài hạn cùng nhiều dòng thẻ đa phù hợp với nhiều người như; Hoàn xăng, rút tiền mặt 100%,

Có 1 dòng thẻ khác tương đương thẻ tín dụng đó là thẻ ghi nợ. Bạn cũng mua sắm và thanh toán hoàn toàn giống như thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ ưu đãi khuyến mãi nào từ thẻ này trên mỗi chi tiêu.

Ngoài ra, tính đến tháng 10 năm 2018 thì cũng có nhiều ngân hàng đã có chương trình ưu đãi cho dòng thẻ ghi nợ quốc tế này. Ví dụ như ngân hàng của Techcombank có chương trình hoàn tiền 1%/chi tiêu (tất cả các dòng thẻ).

Mặt khác, khi dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm. Mỗi lần chi tiêu, bạn sẽ được nhận quà tặng hay ưu đãi. Tuỳ vào từng ngân hàng mà bạn sẽ nhận được hoàn tiền, dặm bay, hay điểm thưởng.

1. Hoàn tiền là gì?

Hoàn tiền có nghĩa là trên mỗi hoá đơn bạn chi trả. Bạn sẽ nhận được tiền hoàn về với số tiền từ 1% ~10% /số tiền chi tiêu tuỳ vào từng ngân hàng. Có những ngân hàng quy định rất rõ ràng là tiền hoàn về có thời hạn dùng bao lâu.

Chi tiêu ở đâu thì mới nhận được tiền hoàn. Hoặc là chi tiêu tối thiểu bao nhiêu mới nhận được tiền hoàn. Nếu chú ý vào mục này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi chi tiêu.

Hiện nay, bộ thẻ hoàn tiền của VIB Bank là ngân hàng được nhiều người dùng. Với chính sách hoàn tiền rất hấp dẫn. Với tiền hoàn lại 10% cho hạng mục đăng ký . Số tiền hoàn lại không giới hạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

thẻ tín dụng Cashback – Hoàn tiền tốt nhất và dễ mở nhất hiện nay

2. Dăm bay là gì?

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hay đi công tác quốc tế. Quy đổi điểm thưởng được tích từ thẻ tín dụng ra dặm bay là một lựa chọn phù hợp. Những người thích bay họ rất thích những dặm đường dài để nhanh chóng nâng hạng. Sẽ thể nào nếu như bạn vừa được đi du lịch, công tác.

Nhưng vẫn được lên hạng Tiêu chuẩn Cao cấp, hạng thượng gia,… Khi hạng của bạn cao, bạn tích được nhiều điểm. Bạn có thể quy đổi dặm bay. Có thể là 1 chuyến bay miễn phí, mua sắm tại đối tác, thuê khách sạn miễn phí,…

Với thẻ tín dụng Travel VIB BANK bạn có có nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Đặc quyền sử dụng phòng cho thương gia miễn phí 4 lần/năm
 • Khi mở thẻ bạn sẽ được tặng 2.000 dặm miễn phí.
 • Đổi dặm thưởng tiêu chuẩn 1dặm = 25.000đ
 • Cùng rất nhiều ưu đãi khác từ đối tác

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin. Bạn có thể xem thêm những bài viết khác của chúng tôi. Hoặc đăng ký ngay bên dưới.

3. Quà tặng, điểm thưởng

Ở Việt Nam, phổ biến nhất là hình thức quà tặng. Bạn tích điểm khi chi tiêu, sau đó đổi quà, hoặc dùng điểm để mua sắm. Những món quà này đôi khi bạn không được lựa chọn và thường là voucher giảm giá, tích điểm hay hiện vật.

Thẻ tín dụng giúp thanh toán tiện lợi, nhanh chóng

Đôi khi, thanh toán bằng tiền mặt sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng với những con số không tròn. Nếu bạn cộng những con số lẻ sau khi thanh toán dư, cuối năm bạn sẽ ấn tượng vì số tiền đó. Ví dụ như bạn vào siêu thị và mua 1 món đó với giá 576.875đ, thường bạn sẽ phải trả 577.000đ. Vậy số dư phía sau đó sẽ rất lớn nếu bạn chi tiêu bằng tiền mặt như thế này.

Vậy giải pháp ở đây là dùng thẻ để thanh toán. Vừa tiện lợi mà lại nhanh chóng.

Hơn nữa, nếu như bạn chưa có đủ tiền mặt nhưng Lazada đang khuyến mãi? Tiki đang giảm giá, Adayroi đang có chương trình thứ 6 mua sắm,… Lúc này, bạn có thẻ dùng thẻ tín dụng để nhận được ưu đãi kịp thời khi mua sắm.

Ngoài những ưu đãi từ ngân hàng mở thẻ của bạn như hoàn tiền, dặm bay, điểm thưởng. Thì bạn có nhận những quà tặng từ các trung tâm thương mại, website TMĐT,… Đây chính là chương trình liên kết của các ngân hàng với trung tâm thương mại,..

Thẻ tín dụng VP Bank – Shopee

9.1
Mở tài khoản kiêm thẻ tín dụng
Thẻ Tín Dụng VP Bank
Ưu Điểm
 • Lần đầu tiên tại Việt Nam, chỉ mất 20 phút đăng ký và upload hồ sơ online, bạn sẽ nhận kết quả ngay và có thẻ vật lý trong 48 giờ.
 • Độ tuổi từ 25 trở lên
 • Sinh sống tại các thành phố lớn, và địa bàn VP chấn nhận (Xem tỉnh thành)
 • Không cần chứng minh thu nhập, lương chuyển khoản 4.5 triệu đồng.
 • Hoàn tiền tối đa lên đến 6%.
 • Ưu đãi khủng khi mua sắm trên Shopee
Nhược điểm
 • Lãi suất cao hơn ngân hàng khác

Nếu bạn đã biết những lợi ích hấp dẫn của thẻ tín dụng. Đây là lúc bạn nên mở ngay cho mình một thẻ tín dụng. Chúng tôi có nhiều lựa chọn cho bạn. Với mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng, bạn vẫn có thể mở thẻ tín dụng.

Giảm thiểu việc mang quá nhiều tiền mặt 

Việc mang quá nhiều tiền mặt khi đi ra ngoài luôn thật mệt mỏi. Với chiếc ví dạy cộm, vừa xấu trang phục của bạn. Vừa là đối tượng bị nhắm đến của trộm cướp, móc túi… Hoặc đơn giản là thói quen tiêu tiền khắp mọi nơi của bạn, khiến cho việc kiểm soát bị rối loạn.

Như vậy, thẻ tín dụng ra đời vừa có lợi ích giảm thiểu rủi ro tiền mặt. Bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt bên mình. Vừa quản lý được chi tiêu hằng tháng nhờ bản sao kê và hoá đơn mua hàng.

Lợi ích cuối cùng tôi muốn nhắc đến đó là thẻ tín dụng sẽ giúp bạn đạt được những kế hoạch tài chính.

Thực hiện kế hoạch tài chính

Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu. Bạn có thể biết chính xác số tiền của mình đã đi đâu, chi tiêu vào đâu. Vào mỗi cuối tháng, ngân hàng sẽ tự động gửi bảng sao kê cho bạn qua email. Từ bạn chi tiêu đấy, bạn có thể điều chỉnh lại các khảon chi tiêu của mình. Nên cắt khoản nào, thêm khoản nào.

Nếu bạn đã biết những lợi ích hấp dẫn của thẻ tín dụng. Đây là lúc bạn nên mở ngay cho mình một thẻ tín dụng. Chúng tôi có nhiều lựa chọn cho bạn. Với mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng, bạn vẫn có thể mở thẻ tín dụng.

Xem thêm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo