Ngân hàng dựa vào 3 yếu tố này để duyệt khoản vay tín chấp

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng có những dự định riêng cho mình. Nhưng bên cạnh đó cũng những việc đột xuất, những ưu đãi lớn mà nếu bỏ lỡ bạn sẽ khó gặp lại.

Đó là lúc bạn cần đến một khoản vay đột xuất để trang trải. Sẽ thế nào nếu như chiếc xe bạn có ý định mua xe đang giảm giá mà lại chưa đủ tiền để mua.

Lúc đó, khoản vay tín chấp sẽ là một lựa chọn nhanh chóng mà lại không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Vì khoản vay không thế chấp tài sản, và chỉ dựa trên mức độ uy tín của người đi vay. Nên ngân hàng sẽ căn cứ vào những yếu tố sau dể duyệt khoản vay tín chấp cho bạn.

1. Cho vay dựa trên thu nhập của bạn 

Duyệt khoản vay tín chấp dựa vào thu nhập của bạn

Ưu điểm của vay tín chấp chỉ dựa trên mực độ uy tín của bạn. Bạn sẽ không bị mất tài sản vào tay ngân hàng. Nên ngân hàng sẽ cần một yếu tố quan trọng để xem xét khoản vay của bạn. Đó là thu nhập.

Hiện nay, các ngân hàng đều có thể cho bạn vay tối đa gấp 10 lần thu nhập. Tuy nhiên, họ sẽ xem xét khoản thu của bạn có đủ 2 điều kiện của ngân hàng hay không?

  1. Bạn có đủ khả năng trả nợ hay không?
  2. Bạn có trả nợ hay không?

Nếu thu nhập và độ tín nhiệm của bạn đáp ứng thì ngân hàng hoàn toàn có thể cho bạn vay tín chấp dễ dàng.

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp đa dạng gói vay như: Vay theo lương, BHYT, hoá đơn điện nước hay bảo hiểm nhân thọ,…

Thu nhập của bạn là bao nhiêu

Vì ngân hàng phải luôn chắc chắn về khả năng trả nợ của bạn. Do đó, nhiều khách hàng của chúng tôi có mức thu nhập cơ bản từ 5 ~ 7 triệu (lương tiền mặt). Nhưng lại đăng ký vay lên đến 200 triệu, thì phía ngân hàng sẽ rất khó đáp ứng được.

Đa số ngân hàng cho khách hàng vay tín chấp tối đa gấp 10 lần thu nhập hàng tháng. Vì vậy, những khách hàng đó của chúng tôi báo là:  tôi đã đăng ký vay 200 triệu nhưng sao chỉ duyệt cho tôi được có 50 triệu?  Tôi sẽ lấy ví dụ sau cho bạn dễ hiểu

Nếu lương hàng tháng của bạn là 5 triệu đồng và bạn muốn vay trong thời gian 36 tháng. Thì bạn được vay 50 triệu. Với mức lãi suất tham khảo của VP bank là 28% /năm thì bạn sẽ trả hàng tháng là 2.068.179VND. Gần 1/2 thu nhập của bạn.

Vì vậy, ngân hàng sẽ tính thêm các khoản chi phí nhu cầu thiết yếu khác của bạn để duyệt khoản vay tối đa dành cho bạn.

2. Hồ sơ cá nhân đáng tin cậy

Các ngân hàng sẽ đồng ý thương lượng lãi suất với bạn tuỳ thuộc vào mức độ tin cậy của bạn. Nếu như bạn có điểm tín dụng cao thì họ sẽ nhanh chóng duyệt khoản vay cho bạn.

Hay hồ sơ của bạn đáp ứng tốt với các tiêu chi của ngân hàng thì mức lãi suất sẽ được giảm đi nhiều. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc phê duyệt của ngân hàng mà bạn có thể đàm phán là:

  • Bạn sống ở thành phố lớn và nhận lương chuyển khoản.
  • Báo cáo lịch sử tín dụng tốt, chưa từng có nợ xấu, nghi ngờ nợ,…

=> Tham khảo thêm: Điểm tín dụng là gì? Tại sao điểm tín dụng giúp cho lãi suất giảm

Bên cạnh đó, tuy thủ tục vay tín chấp ngân hàng đơn giản. Nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị thật tốt các loại giấy tờ. Tránh trường hợp thông tin sai lệch, không chính xác dẫn đến khoản vay xét duyệt trong thời gian dài.

3. Làm việc ở các cơ quan uy tín, có mức tín nhiệm cao

Nhiều người có thể vay được nhiều với lãi suất thấp là do họ tận dụng các yếu tố về nơi làm việc để dễ dàng hơn. Nếu bạn làm việc trong những cơ quan lớn, các tập đoàn uy tín, cơ quan nhà nước,.. Hay các tổ chức nằm trong diện ưu đãi của ngân hàng, khoản vay của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn.

Hơn thế nữa, các khoản vay dựa trên yếu tố lương chuyển khoản hay tiền mặt. Khi bạn nhận lương chuyển khoản qua ngân hàng thì sẽ dễ dàng vay tín chấp.

Nếu bạn đang cần một khoản vay cho những dự định sắp tới của bạn. Hay những việc cần gấp, bạn có thể đăng ký tại đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo