Làm thế nào để vay tín chấp tỷ lệ duyệt 99%?

Có lẽ nhiều người luôn có câu hỏi là: tại sao hồ sơ của mình chưa từng vay ở đâu khác. Cũng chưa có nợ xấu? Tại sao khi vay tín chấp lại bị từ chối?,… Và còn rất nhiều câu hỏi đại loại như vậy nữa. 

Hãy cùng Bình Tâm An chúng tôi tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao hồ sơ bạn không được duyệt nhé. Sau khi đọc xong có lẽ bạn sẽ biết cách làm thế nào để vay tín chấp luôn được duyệt với tỉ lệ đỗ 99%.

1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Bạn cần hiểu được lý do là bạn không được duyệt do bạn thiếu sự chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ. Thời gian chờ đợi giấy tờ mất nhiều thời gian. Bạn không thể chứng minh được giấy tờ của mình hợp lệ…

Hãy cùng Bình Tâm An tìm hiểu các loại giấy tờ nào cần dùng. Và nên cần bổ sung thêm giấy tờ gì cho từng khoản mục khoản mục vay.

Thủ tục, hồ sơ thường bao gồm các giấy tờ sau:

+ CMND/ Căn cước công dân

Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú

Các giấy tờ có pháp lý để chứng minh mục đích vay như:

  • Vay sửa chữa nhà
  • Vay mua xe, đồ dùng sinh hoạt
  • Giấy phép kinh doanh….

Hoặc bạn cần có: 

=> Xem thêm: Vay nhanh bằng lương tiền mặt tại ngân hàng Quân đội MB.

Vay tiền nhanh MCredit

Đây là những giấy tờ cơ bản mà bạn cần có trong hồ sơ xin vay. Vì thế, nếu bạn thiếu một trong những giấy tờ yêu cầu trên.

Tuỳ thuộc vào khoản vay mà giấy tờ cần khác nhau, không yêu cầu có tất cả các giấy tờ trên. Nếu thiếu điều kiện cần, thủ tục hồ sơ sẽ lâu hơn và bạn sẽ mất thời gian để được duyệt hồ sơ vay hơn.

Một lưu ý nữa là nếu bạn nộp giấy tờ photo cho những giấy tờ trên thì nhất định nên có công chứng hoặc có bản gốc đối chiếu. Những giấy tờ này tuỳ thuộc vào từng ngân hàng và từng khoản vay.

Do đó, nếu có khúc mắc hay thông tin cần chuẩn bị. Bạn có thể liên hệ cho bộ phận hỗ trợ của chúng tôi.

2. Lịch sử tín dụng, lịch sử vay tiền trong quá khứ

Khi bạn vay tín chấp, các ngân hàng sẽ xem xét qua lịch sử tín dụng của bạn trong qua khứ của bạn. Nếu bạn đã từng có 1 khoản nợ xấu trong lịch sử, thông tin của bạn sẽ được lưu trữ trên trung tâm thông tin tín dụng CIC.

CIC là tổ chức của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Có chức năng là lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động của ngân hàng.

Vì thế, nếu bạn từng vay hoặc sử dụng thẻ tín dụng thì lưu ý đừng để nợ xấu. Để làm được điều đó, bạn hãy tập thói quen trả nợ đúng hạn.

CIC lấy từ CMND
Hãy hạn chế tối đa nợ, đặc biệt là khong dính đến nợ xấu

Vì nếu bạn trả nợ trễ, không chỉ CIC lưu thông tin mà còn tốn thêm tiền trả phí phạt trả chậm. Ngoài ra, một lý do nữa là do bạn đã vay tín chấp quá nhiều tổ chức rồi. Nên tỷ lệ dể được duyệt thêm cũng rất thấp. Vay tín chấp tối đa chỉ nên vay 3 ngân hàng là hợp lý.

3. Cân nhắc việc đóng bớt thẻ tín dụng hoặc tất toán nợ

Nếu bạn chưa biết thẻ tín dụng là gì thì hãy đọc qua bài viết “thẻ tín dụng là gì” của chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm bài viết : 7 bí mật về thẻ tín dụng ngân hàng không hề nói cho bạn biết.

Thẻ tín dụng được mở dựa trên mức lương của bạn, thông thường gấp 3-4 lần lương nên nếu bạn mở quá nhiều thẻ tín dụng thì hạn mức tín dụng của bạn có thể giảm. T

ôi khuyến nghị bạn nên chỉ cần sử dụng 1 – 2 thẻ là hợp lý nhất. để trả lãi suất trả chậm và phí thường niên của thẻ tín dụng.

=> Xem thêm: Những thẻ tín dụng tốt nhất năm 2023

Cũng tương tự vậy, vay tín chấp cũng bị hạn chế nếu bạn đã có quá nhiều khoản vay. Hãy cân nhắc việc tất toán bớt các khoản vay trước khi vay thêm mới.

4. Tìm đến nơi có cung cấp khoản vay phù hợp 

Để việc vay được suôn sẻ, bạn cần chọn cho mình một khoản vay phù hợp với mức thu nhập và khả năng chi trả của mình. Bên cạnh đó, tuỳ ngân hàng mà các điều kiện về giấy tờ sẽ khác nhau. Có ngân hàng cần bạn có sổ hộ khẩu, sao kê lương 3 tháng,…

Cũng có ngân hàng chỉ cần CNMD và một số giấy tờ như: BHYT, thẻ ngân hàng, hoá đơn điện nước,…..Do đó, trước khi lựa chọn, bạn có thể tham khảo qua các dịch vụ cho vay tín chấp của chúng tôi cung cấp dưới đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo