Xài Thẻ Tín Dụng Tại Sao Không?

Cách đầy tầm khoảng 10 ~ 15 năm về trước. Có lẽ cụm từ “Thẻ tín dụng” ít người biết đến với người dân Việt Nam. Nhưng ngày nay, sự thuật tiện và phát triển cũng như hội nhập của các ngân hàng.

Từ thẻ ATM, đến internet banking đã thân thuộc với mọi người. Và thẻ tín dụng cũng đã được nhiều người biết đến và tin dùng. Tuy nhiên, để mở một thẻ tín dụng thì đa số nhiều người vẫn chưa tiếp cận được.

Qua đây, chúng tôi Bình Tâm An sẽ nêu ra những lợi ích khi sở hữu thẻ tín cho việc chi tiêu hàng ngày. Bạn sẽ muốn mở ngay 1 thẻ tín dụng cho mà xem.

1. Nhận ưu đãi trên mỗi chi tiêu hàng ngày

Đã bao giờ bạn nghĩ là bạn đi mua 1 bó rau, 1kg thịt, hay là xoong nồi, tivi tủ lạnh,… Lại được hoàn lại một khoản tiền chưa? Có lẽ theo những chợ mua sắm truyền thống thì hầu như điều này không xảy ra.

Nhưng với thẻ tín dụng thì lại khác.

Hiện nay, hầu như ngân hàng nào cũng có dòng thẻ hoàn tiền trên chi tiêu. Bạn sẽ được chiết khấu % khác nhau khi mua sắm. Có 2 ngân hàng lớn có chiết khấu hoàn tiền cao nhất ở Viêt Nam là VIB và HSBC với tiền hoàn tối đa là 10% và 8%.

Bên cạnh hoàn tiền thì các ngân hàng còn có tích điểm thưởng để khuyến khích bạn mua sắm bằng thẻ. Vậy tại sao lại không dùng nhỉ? Hiện nay, tôi cũng đang sử dụng thẻ tín dụng của VP Bank để mua sắm trên Lazada, shopee, tiki, adayroi, lotte,….

Ngoài những khuyến mãi của các trang TMDT ra thì tôi còn được nhận tiền hoàn từ ngân hàng thẻ.

Thẻ Tín Dụng VP Bank – Shopee

8.9
Mở tài khoản kiêm thẻ tín dụng
Thẻ Tín Dụng VP Bank
Ưu Điểm
  • Lần đầu tiên tại Việt Nam, chỉ mất 20 phút đăng ký và upload hồ sơ online, bạn sẽ nhận kết quả ngay và có thẻ vật lý trong 48 giờ.
  • Độ tuổi từ 25 trở lên
  • Sinh sống tại các thành phố lớn, và địa bàn VP chấn nhận (Xem tỉnh thành)
  • Không cần chứng minh thu nhập, lương chuyển khoản 4.5 triệu đồng.
  • Hoàn tiền tối đa lên đến 6%.
  • Đa dạng dòng thẻ cho bạn lựa chọn
Nhược điểm
  • Lãi suất cao hơn ngân hàng khác

.

2. Đem ít tiền mặt và chi tiêu an toàn hơn

Đa số mọi người ra đường rất ngại việc mang quá nhiều tiền mặt bên mình. Thứ nhất vì sự bất tiện của cái ví dày cộm. Thứ 2 là, luôn là đối tượng của những người móc túi hay trộm cắp trấn lột. Với thẻ tín dụng, bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt bên mình.

Đồng thời, các giao dịch của thẻ tín dụng được bảo đảm an toàn và thông báo ngay lập tức gần như qua tin nhắn. Trong trường hợp mất thẻ, bạn chỉ cần gọi đến đường giây nóng của tổng đài và tạm khoá tài khoản. Tiền của bạn sẽ luôn được bảo vệ tối đa.

Một ví dụ nữa tôi muốn chia sẻ với các bạn đang dùng thẻ tín dụng của Teachcombank. Ngân hàng này có 1 ưu điểm vượt trội. Nếu như giả sử bạn bị kẻ xấu lợi dụng và biết thông tin trên thẻ.

Tuy nhiên, nếu như kẻ xấu sử dụng để giao dịch trên internet như mua sắm trên Shopee. Thì ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ có thông báo về khoản mua sắm và cần phải nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.

3. Chương trình ưu đãi 0% lãi suất

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều có các chính sách ưu đãi cho các chủ thẻ tín dụng. Như miễn lãi suất trong vòng 40 ~ 55 ngày, hay hỗ trợ trả góp 0% lãi suất. Do đó, bạn có thể mua sắm, chi tiêu những khoản lớn bằng thẻ tín dụng.

xai-the-tin-dung
thẻ tín dụng VIB dòng Zero – 0% lãi suất

Bạn có thể mua xe máy, tivi,… với thời gian trả lãi có thể đến 6 tháng 0% lãi suất với số tiền hàng tháng từ 3 ~ 5 triệu tuỳ từng sản phẩm bạn mua.

Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát được số tiền trả góp hàng tháng để tránh phải chịu phí vượt hạn mức tín dụng. Cũng như cần cân đối mọi chi tiêu cho hợp lý với kế hoạch chi tiêu của bạn.

4. Chi trả nhu cầu thiết yếu cơ bản

Có bao giờ bạn lập kế hoạch hàng tháng hàng năm chưa? Nếu chưa thì bạn nên bắt tay vào làm việc đó ngay. Vì đây là một việc hết sức quan trọng trong việc quản lý chi tiêu cá nhân. Hãy ghi ra khoản thu nhập của bạn, trừ đi nợ, chi phí.

Bạn sẽ có giá trị thuần tài sản của bạn. Sau đó, bạn sẽ biết mình đang ở đâu, và mục tiêu cần đến đâu.

Bên cạnh đó, việc sử dụng xài thẻ tín dụng để chi trả các nhu cầu thiết yếu là một lựa chọn thông minh. Bạn có thể trích nợ tự động các loại tiền như: tiền nhà, tiền điện, tiền nước, gas, internet,.truyền hình cáp, phí bảo hiểm,…

Và cuối tháng nhận bảng chi tiêu của ngân hàng gửi. Bạn sẽ có bức tranh toàn cảnh chi tiêu cho nhu cầu thiết yếu.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

5. Thể hiện đẳng cấp

Tâm lý con người. Ai mà không muốn sang chảnh, đẳng cấp. Ai mà không muốn mình có địa vị, có chỗ đứng trong xã hội. Tôi cũng vậy, khi đi dùng đám bạn. Ngoài những ưu đãi tôi kể trên, tôi vẫn thích loè với tụi bạn thân của mình bằng cách thanh toán bằng thẻ tín dụng đẳng cấp của mình cơ chứ.

Đây tôi nghĩ cũng là một lý do để tôi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu hàng ngày.

Nếu bạn muốn biết dòng thẻ nào có thể dùng để loè đám bạn. Bạn có thể xem qua bài viết này của tôi.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu xài thẻ tín dụng. Bạn có thể xem qua bộ thẻ tín dụng tốt nhất thị trường năm 2023. Có những thẻ tín dụng chỉ yêu cầu bạn có CMND/ CCCD đang hoạt động là được xem ngay nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo