Tại sao nên mang Thẻ Tín Dụng khi đi du lịch nước ngoài

Tôi thấy mình thật may mắn hơn so với thời đại trước của cha ông mình. Trước đây, cái thời mà tiền xu vẫn còn sử dụng. Một lần từ thôn quê lên huyện để phải xâu các đồng xu lại với nhau rất nhiều và nặng nề để làm lộ phí.

Nhưng với thời đại ngày nay, sự tiện lợi của 1 vật dụng nhỏ gọn chưa bằng bàn tay lại có tác dụng to lớn hơn nhiều.

Thẻ tín dụng – Vật bất ly thân với ví của bạn

Sacombank Visa Infinite
thẻ tín dụng

Với sự phát triển như vũ bão của internet và công nghệ, cùng với sự ra đời của thẻ tín dụng. Nó đã gần như hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Tiện lợi nhất là bạn không cần phải mang nhiều tiền mặt theo người nữa. Chỉ cần 1 cái thẻ bé tí thôi, nhẹ nhàng nhưng lại có uy lực lớn.

Khi đi du lịch, tôi thường mang theo thẻ tín dụng. Vì nó đơn giản hơn nhiều so với việc mang theo một số tiền mặt dày cộm trong ví. Thế những trước đây, do chưa tìm hiểu nhiều thông tin về thẻ tín dụng nên tôi cũng có những lần điêu đứng vì nó.

Bây giờ, tôi sẽ nói cho bạn nghe một điểm lưu ý cần chuẩn bị trước để không gặp phải rắc rối khi ở nước ngoài.

1. Đường dây nóng của dịch vụ cung cấp thẻ

Số của đường dây nóng của ngân hàng cung cấp thẻ là điểm bạn cần nhớ đầu tiên. Nó thường nằm ở mặt sau ở thẻ. Các ngân hàng thường có đường dây nóng trong nước và quốc tế. Bạn nên ghi nó vào sổ tay hoặc là nhớ nó.

Nhớ lúc tôi vừa xuống sân bay HANEDA, tôi có để quên ví trên taxi khi đi về Tokyo. Để lúc vào nhận phòng khách sạn để thanh toán tiền thì tôi mới ngớ người là ra không thấy ví đâu cả. Nhưng thật may mắn là tôi nhớ số điện thoại đường dây nóng thẻ tín dụng của tôi và khoá thẻ lại.

Cùng lúc đó tôi nhờ nhân viên lễ tân liên hệ cho công ty taxi và cảnh sát để giúp tôi. Một lúc sau tôi đã tìm lại được ví của tôi và tôi gọi lại cho ngân hàng để mở lại thẻ tín dụng.

Lời khuyên:
Tôi nghĩ đây là thông tin bạn cần lưu ý đầu tiên. Bạn cần biết bạn sẽ phải gọi đến số nào để thông báo về các rủi ro liên quan đến thẻ tín dụng. Hãy chắn chắn bạn biết số đường dây nóng. Một chi tiết nhỏ ở phía sau mặt thẻ.

2. Nên dùng thẻ hay tiền mặt 

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở một đất nước nào đó. Hãy kiểm tra xem thẻ của bạn có thể thanh toán ở đất nước đó không. Học có đầu đọc thẻ của bạn không, và các vấn đề khác.

Giả sử bạn vào 1 nhà hàng để thanh toán món ăn. Nhưng nhà hàng chỉ chập nhận dòng thẻ Visa và Mastercard. Tuy nhiên bạn lại mang thẻ của JCB và không được hỗ trợ. Lúc đó bạn sẽ cần đổi 1 ít tiền mặt của đất nước đó.

Hay nếu như bạn có đến Cuba, thì bạn nên mang theo tiền mặt. Vì đất nước này chỉ sử dụng tiền mặt, việc bạn mang theo thẻ cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Nên tìm hiểu thông tin đất nước sắp đi trước nhé

3. Phí giao dịch ở nước ngoài

Khi bạn dùng thẻ tín dụng ở nước ngoài. Cũng không nên ngạc nhiên khi mà hoá đơn mua hàng của bạn khác với biên lai thanh toán trên thẻ khác nhau. Lý do có sự khác nhau này là các ngân hàng sẽ thu phí cho những giao dịch bạn thực hiện ở nước ngoài.

Hiện nay, các ngân hàng thương có mức tính thanh toán ở quốc tế là 4% /giao dịch. Phí này thường bao gồm phí quản lý và phí chuyển đổi ngoại tệ do ngân hàng quy định.

Nếu bạn đang tìm thẻ tín dụng có mức phí giao dịch thấp nhất thì bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng của một số ngân hàng dưới đây. Với mức phí giao dịch từ 2,6% ~ 3,5%.

4. Nên đổi tiền mặt ở nước ngoài hay không?

Khi thực hiện mua bán trao đổi ở nước ngoài. Hãy lưu ý về tỉ giá chuyển đổi ngoại tệ. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hay công tác quốc tế thì bạn nên mở thẻ với tài khoản đô la. Chi phí đổi ngoại tệ sẽ tốt hơn so với Việt Nam đồng.

Khi người bán hàng hỏi bạn muốn trả tiền địa phương đấy hay đồng nội tệ của bạn. Hãy chọn đồng nội tệ. Vì tỉ giá chuyển đội tiền tệ sẽ không có lợi cho bạn. Chưa kể, bạn có thể còn phải trả thêm phí quản lý bổ sung cho dịch vụ đó.

5. Phí ứng tiền mặt qua thẻ tín dụng 

Bạn không nên xem thẻ tín dụng như thẻ ATM. Vì khi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng, thường bạn sẽ chịu phí 4% /số tiền rút. Ngoài ra, khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng nghĩa là bạn đang vay tiền của ngân hàng.

Vì thế bạn sẽ phải trả lãi và phí cho ngân hàng phát hành thẻ. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt vừa đủ để phòng trường hợp khẩn cấp.

Lời kết

Đây là những điểm bạn nên lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng trước khi đi du lịch nước ngoài. Cũng không cần quá lo lắng về những điều trên. Vì bên cạnh đó, các ngân hàng có những chương trình hấp dẫn kèm theo khi sử dụng thẻ tín dụng.

Tiền hoàn lại không giới hạn,… Với tôi, tôi vẫn thích sử dụng thẻ tín dụng của VIB Bank và SACOMBANK khi đi du lịch ở nước ngoài. Vì có những ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác của 2 dòng thẻ này.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một thẻ tín dụng phù hợp với bạn thân. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo