PHƯƠNG PHÁP để KHÔNG bị từ chối khi Vay Tiền

Khi đăng ký vay tiền, có nhiều trường hợp không hiểu lý do tại sao hồ sơ mình bị từ chối. Cũng như là những lý do mà họ không biết.

Nhiều khách hàng của chúng tôi thường là người vay lần đầu. Nên mọi người chưa có nhiều kinh nghiệm. Hôm nay Bình Tâm An chúng tôi sẽ chia sẽ phương pháp chuẩn bị để không bị từ chối khi vay tín chấp.

Lý do 1: Giấy tờ không đầy đủ

Trong một số trường hợp, người đi vay không nộp đủ các loại giấy tờ trong thủ tục theo quy định. Nhiều khách hàng không muốn hoặc không thể cung cấp các loại giấy tờ cần thiết.

Những giấy tờ xác nhận như: bảng sao kê lương, giấy tạm trú tạm vắng, hoá đơn tiền điện 3 tháng, hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi ngân hàng yêu cầu, nếu bạn không cung cấp hoặc không chịu cung cấp thì bạn có thể bị từ chối.

Phương pháp:

Nếu bạn đã xác định cần một khoản vay, hay có nhu cầu. Thì không có lý do gì lại đi giấu thông tin cả. Ngân hàng cũng chỉ cần thông tin của bạn để xác định bạn là ai, công việc bạn như thế nào…

Và một điều nữa là thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật nên bạn có thể yên tâm để cung cấp thông tin cho phía ngân hàng. (Lưu ý: cần lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, hạn chế làm việc với cá nhân riêng và gửi thông tin qua Mạng Xã Hội)

Lý do 2: Thu nhập 

Vay tín chấp là hình thức vay dựa trên uy tín và thu nhập cá nhân. Nếu như thu nhập của bạn không được đều đặn mỗi tháng. Hoặc mức cần vay của bạn cao hơn khả năng của bạn thì rất có thể hồ sơ của bạn bị từ chối.

Vì thông thường, ngân hàng sẽ cho bạn vay ở hạn mức cao nhất là gấp 10 lần thu nhập. Nhưng thực tế, ngân hàng sẽ dựa vào điểm số tín dụng của bạn, cộng với thu nhập để xác định khoản vay của bạn là bao nhiêu.

Thế nên, hồ sơ bạn bị từ chối có thể do số tiền bạn muốn vay quá lớn hơn khả năng chi trả của bạn. Ngân hàng có công thức tính toán đo lương số tiền mà khách hàng có thể trả nợ hàng tháng là bao nhiêu phân trăm thu nhập. Thường hạn mức tín dụng tiêu dùng của bạn sẽ ở mức 40% /tổng thu nhập.

Vì thế, nếu bạn có thu nhập cơ bản 5 triệu/tháng, chi phí sinh hoạt hết 3 triệu/tháng. Thì hạn mức tối đa bạn có thể vay là 50triệu (gấp 10 lần thu nhập). Tuy nhiên, số dư của bạn mỗi tháng chỉ có 2 triệu thì khả năng bạn sẽ bị từ chối khoản vay có EMI hàng tháng lớn hơn 2 triệu. (EMI :số tiền thanh toán đều hàng tháng).

Phương pháp: Có 2 cách để cải thiện tình trạng này

1. Tăng thu nhập: Có rất nhiều cách để bạn tăng thu nhập ngoài lương. Bạn có thể nhận làm thêm, bán hàng online, tiếp thị liên kết, viết blog, làm thiết kế,…..

2. Nâng cao điểm số tín dụng: Điểm tín dụng là con số phản ánh khả năng tài chính của bạn. Điểm số này càng cao thì bạn càng dễ dàng vay.

Lý do 3: Nghề nghiệp 

Không phải ngành nghề nào cũng được dễ dàng vay. Hầu hết, các ngân hàng sẽ cho bạn vay nếu như ngành nghề của bạn có thu nhập ổn định và đều đặn hàng tháng. Bởi vì, phía bên ngân hàng cũng không muốn chịu rủi ro khi cho khách hàng có thu nhập không ổn định vay tiền.

Do đó, đối với một số ngành nghề như: xe ôm, bán vé số dạo, thợ xây, thợ hồ, đi biển, y tá, làm tự do,… Khả năng vay của bạn sẽ bị hạn chế.

Phương pháp 

Tuy bạn có nghề nghiệp không tốt. Nhưng nếu bạn có thể chứng minh thu nhập mình ổn định thì bạn vẫn có thể vay bình thường. Bạn có thể dùng bảng sao kê tài khoản ngân hàng. Tài khoản tiền gửi, thu nhập phụ,..

Lý do 4: Thông tin thiếu chính xác, không trung thực 

Nếu như không cung cấp đúng thông tin cá nhân. Địa chỉ đang ở hay thông tin sai. Thì hồ sơ vay sẽ rất dễ bị từ chối. Ở Việt Nam, việc làm giả giấy tờ, hợp đồng lao động, bảng lương khá phổ biến. Hiện nay, còn có nhiều trang Facebook cá nhân công khai làm Sổ hộ khẩu, CMND, giấy tờ giả.

Tuy nhiên, bộ phận thẩm định của ngân hàng rất kỹ lưỡng trong khâu xét duyệt. Chỉ cần 1 thông tin bạn cung cấp không chính xác với nhau. Bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin để xác thực. Họ rất tinh vi trong khâu này. Và tôi cũng khuyên là không nên sử dụng giấy tờ giả, như vậy là phạm pháp.

Phương pháp

Nếu như bạn có nhu cầu vay thật. Thì không có lý do gì để cung cấp sai thông tin để sau này còn bị ảnh hưởng. Hãy cung cấp đúng giấy tờ, thông tin để được phê duyệt nhanh chóng. Bạn đang cần 1 khoản vay, bạn có thể xem qua dịch vụ của chúng tôi ngay bên dưới đây, thời gian phê duyệt chỉ trong vòng 24 ~ 48h.

Lý do 5: Bạn nợ thẻ tín dụng, nợ xấu 

CIC lấy từ CMND
Vướng vào nợ xấu

Nếu bạn là người có thói quen chi tiêu không hợp lý. Thường xuyên nợ tín dụng, trả chậm thì đim tín dụng của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hồ sơ tín dụng của bạn. Và khả năng cao nhất sẽ là bạn sẽ bị khoá thẻ.

Mặt khác, vì khoản vay tín chấp là dựa trên uy tín cá nhân. Bạn không thế chấp tài sản nên điểm này cực kỳ quan trọng. Điểm tín dụng bạn tốt thì rất dễ dàng. Nếu lịch sử tín dụng của bạn từng dính nợ xấu và đã được lưu trên CIC thì sẽ rất khó đê được vay tiếp. Bộ phận thẩm định sẽ tra thông tin của bạn trên CIC mà quyết định bạn có được vay tiếp hay không.

Phương pháp

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý, nó sẽ là đòn bẩy tài chính tốt cho bạn. Ngoài ra, tránh chi tiêu quá mức dẫn đến không đủ khả năng thanh toán.

Bên cạnh đó, thanh toán các khoản vay tín chấp, tiêu dùng đúng hạn. Tránh xa việc gây nợ, và không để dính vào nợ xấu. Vì khả năng cao nhất là bạn sẽ vĩnh viễn không thể vay thêm được nữa.

Lý do thứ 6: Vay cùng lúc nhiều nơi

Bạn nghĩ là bạn vay chỗ này, chỗ kia thì có thể người khác không biết. Nhưng với ngân hàng thì họ biết đó. Vì mọi thông tin khoản vay của bạn đều được lưu trên CIC. CIC là tổ chức ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Tổ chức này thu nhận, lưu trữ, phân tích và xử lý, dự báo điểm tín dụng cá nhân nhằm phục vụ cho hoạt động ngân hàng, tổ chức tín dụng. Chính vì vậy, khi bạn vay cùng lúc nhiều nơi, ngân hàng sẽ tra được điều đố và đánh giá hồ sơ bạn trong quá trình thẩm định.

Vì vậy, hãy chọn cho mình một ngân hàng mà bạn thấy hợp lý về lãi suất. Và khoản vay hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Đừng đăng ký vay nhiều nơi, họ sẽ đánh giá bạn là vay nợ về để trả nợ.

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp gói vay của 9 ngân hàng khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể xem chi tiết tại link bên dưới.

XEM THÊM 1 SỐ BÀI VIẾT KHÁC CỦA TÔI

Tài Chính

Mua sắm thả ga tiền vẫn hoàn về với thẻ tín dụng VIB Bank

Ngân hàng VIB Bank Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt …
Tài Chính

Top 5 Web Đăng Ký Vay Tiêu Dùng Đơn Giản Nhất

Sự phát triển hiện đại của internet làm cho cuộc sống chúng ta cải thiện rất nhiều. Vì …
Tài Chính

Đây là 7 điều tôi đã biết sau khi đăng ký vay tiêu dùng

Điều khiến tôi hứng thú ngay với khoản vay tiêu dùng? Gần đây, tôi đã xin được viza …
Tài Chính

Bạn đã chuẩn bị kết thúc cho khoản vay tiêu dùng của mình

Trước khi tôi bắt đầu một dự án nào đó. Câu nói tôi thích sử dụng là “tương lai sẽ như …
Tài Chính

10 quy tắc tài chính của tôi để đạt tự do tài chính

Tôi không biết bạn định nghĩa thế nào là tự do tài chính. Nhưng với tôi tự do tài chính …
Tài Chính

Giải pháp cứu cánh giúp bạn không lún sâu vào NỢ XẤU

Nợ xấu. Có lẽ đây đang là vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm. Nợ xấu ngân hàng làm …
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo