Mệt mỏi vay tiền Online – Đâu là cách để vay dễ dàng

Vấn đề tiền bạc luôn là vấn đề nhảy cảm và mệt mỏi nhất của đa số chúng ta. Mỗi lần vay vốn hay vay tín chấp. Nhiều người cảm thấy thật mệt mỏi vì hàng đống loại giầy tờ khác nhau.

Chưa kể là thủ tục vay, cách thẩm định, hợp đồng bảo hiểm và cả phương thức thanh toán. Với những người đi vay lần đâu hay thiếu kinh nghiệm thì đây quả là cơn ác mộng.

Vay tín chấp thực ra cũng không khó. Nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết cũng như có một lích sử tín dụng tốt. Thì việc được duyệt khoản vay tín chấp trở nên nhanh chóng trong tuần.

Vậy thì, đâu là cách để vay tín chấp nhanh chóng dễ dàng?

1. Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần hiểu được lý do là bạn không được duyệt do bạn thiếu sự chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ. Thời gian chờ đợi giấy tờ mất nhiều thời gian. Bạn không thể chứng minh được giấy tờ của mình hợp lệ…

Hãy cùng Bình Tâm An chúng tôi tìm hiểu các loại giấy tờ nào cần dùng. Và nên cần bổ sung thêm giấy tờ gì cho từng khoản mục khoản mục vay.

Tuỳ vào từng hình thức vay tín chấp mà bạn cần chuẩn bị các giấy tờ khác nhau. Hiện nay, vay tín chấp thường theo 5 hình thức chính:

  1. Vay theo lương
  2. Vay tín chấp theo hoá đơn điện nước
  3. Vay theo bảo hiểm nhân thọ, BHYT
  4. Vay theo hợp đồng cũ
  5. Vay theo xe, cavet xe

Cụ thể, với hình thức vay theo lương bạn cần chuẩn bị:

1 ảnh 3×4

1 bản sao CMND

1 bản photo Sổ hộ khẩu (16trang)/ hoặc sổ tạm trú

Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận làm việc tại công ty

Bảng sao kê lương 3 tháng/ bảng lương/ giấy xác nhận lương.

Và cuối cùng là 1 bộ hồ sơ vay tín chấp của ngân hàng ( bạn chỉ cần chuẩn bị nhưng cái bên trên).

F88-cho-vay-tien-mat
vay tiền nhanh bằng cà vẹt xe tại F88

2. Thông tin chính xác, trung thực 

Đây cũng là một trong những lỗi cơ bản nhất của một số người đăng ký vay tiêu dùng. Vì sự tiện lợi của việc đăng ký vay online nên nhiều người đã cung cấp thông tin không chính xác.

Vì vậy, khi có bất cứ thông tin nào của bạn trong đơn đề nghị vay. Ví dụ như: Địa chỉ, nghề nghiệp, các khoản vay ở ngân hàng khác, thông tin cá nhân, CMND,… bị phát hiện sai sự thật trong quá trình thẩm định thì khả năng hồ sơ của bạn bị từ chối là rất cao.

Ngoài ra, việc sai mục địch hay lý do vay cũng khiến cho hồ sơ bị từ chối.

Ngoài ra, khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm hay bất kỳ giao dịch nào ở ngân hàng. Thì chữ ký cá nhân cũng rất quan trọng. Tất cả các chữ kỹ cần phải khớp với nhau, nếu phát hiện khác nhau. Hồ sơ của bạn có thể quy vào lý do vay hộ người khác.

Vậy nên, hay cung cấp thông tin chính xác nhất về bản thân mình để khoản vay được dễ dàng.

3. Thẩm định đơn xin vay tín chấp

Sau khi bạn hoàn tất hồ sơ, hồ sơ của bạn sẽ được đưa đến ban kiểm định. Tuỳ vào những yếu tố sau đây mà bạn sẽ nhận được một khoản vay khác nhau, thời hạn khác nhau. Và mức lãi suất bạn phải chịu cũng khác.

Đây là lý do mà nhiều khách hàng của chúng tôi có thắc mắc. Tại sao tôi đăng ký vay 70 triệu mà chỉ duyệt cho tôi có 40 triệu.  Có nhiều yếu tố để nhân viên ngân hàng quyết định cho vay hay không. Trong đó yếu tố quan trọng là:

+ Thu nhập của bạn: Đối với khoản vay tín chấp bằng lương, đây có thể được xem là yếu tố hàng đầu để xét duyệt. Đúng là ngân hàng có thể cho bạn một khoản vay gấp 10 lần khoản lương.

Nhưng bên cạnh đó, người ta còn xem xét các vấn đề khác về chi tiêu hàng ngày, nợ trước của bạn,… Vì vậy, lương của bạn sẽ phản ánh khả năng trả nợ của bạn ở hiện tại và tương lai.

Vì vay tín chấp dựa trên lương chứ không giữ bất kỳ tài sản nào của bạn. Nên ngân hàng thường xuyên yêu cầu bạn có bản kê khai lương 3 tháng gần nhất.

Tuy nhiên.

Bạn càng chứng minh được sự ổn định trong thu nhập của mình. Và mức độ uy tín của bạn như điểm tín dụng, công ty đang làm việc,… thì khả năng bạn vay được sẽ cao hơn.

Nếu bạn nhận lương qua tài khoản thì ngân hàng sẽ xác minh qua tài khoản ngân hàng của bạn. Trong trường hợp bạn không chứng minh được thu nhập như: Tự kinh doanh, về hưu,… hoặc thu nhập không ổn định, bạn có thể vay bằng hình thức khác như vay bằng BHYT, bảo hiểm nhân thọ, vay theo hoá đơn điện/nước,…

=> Tham khảo thêm:

4. Uy tín, điểm tín dụng cá nhân

Khi bạn vay tín chấp, các ngân hàng đều kiểm tra thông tin của bạn trên CIC để xem lịch sử tín dụng của bạn. Thông qua hệ thống này, ngân hàng sẽ biết bạn đã vay ở đâu chưa, bạn có lịch sử nợ xấu không,…

Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, bạn sẽ dễ dàng vay vốn hơn. Vì vậy, hãy lưu ý trả nợ đúng hạn, đừng để trả chậm, trễ. Và cố gắng tránh xa nợ xấu.

Ngoài ra, có một cách để khoản vay của bạn được duyệt nhanh hơn và tốt hơn. Đó là luôn nâng cao điểm tín dụng của bạn.

5. Ký hợp đồng vay vốn

Khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn từ 1 – 3 ngày. Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để được xét duyệt nhanh.

Nếu không thì sẽ phải mất hàng tháng. Hơn nữa, khi đã được chấp nhận cho vay, nhân viên sẽ đưa bạn mọt bản hợp đồng. Bạn phải lưu ý đọc thật kỹ những thông tin trên hợp đồng. Ví dụ như:

+ Số tiền cần vay

+ Lãi suất

+ Thời hạn trả nợ, các điều khoản về lệ phí, phí phạt.

+ Hình thức thanh toán (tiền mặt hay chuyển khoản,…)

6. Hãy trả các khoản nợ khác đúng hạn 

Nếu bạn có nhiều hơn 1 khoản vay. Hãy luôn bảo đảm các khoản vay kia cũng được thanh toán đầy đủ. Nói sẽ là cơ sở để hồ sơ mới của bạn được duyệt nhanh hay không. Bạn hãy luôn lưu ý là dù trả sớm hay trả muộn khoản vay thì bạn vẫn có khả năng bị phạt. Hãy luôn bảo đảm thanh toán đúng thời hạn khoản vay.

Hơn thế nữa. Việc chậm trả nợ, thông tin của bạn sẽ được lưu trên CIC ghi nhận là tín dụng xấu. Khiến cho việc vay vốn của bạn sau này của bạn gặp rắc rối hơn.

Vậy nên, hãy luôn chú ý những điều trên để khoản vay được dễ dàng hơn. Nếu bạn đang tìm 1 khoản vay thì bạn có thể xem qua dịch vụ của chúng tôi. Đăng ký vay vốn và thủ tục hồ sơ hoàn toàn online, xét duyệt tận nơi, nhanh chóng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo