Lý do gì khiến cho một số người VAY TIÊU DÙNG lần đầu vẫn thất bại?

Sau một quá trình tư vấn và tiếp xúc rất nhiều với khách hàng của chúng tôi. Tôi nhận thấy có nhiều người đặt câu hỏi là: “tại sao tôi chưa từng vay mượn ở đâu nhưng hồ sơ của tôi vẫn không được duyệt?”. Hãy những câu hỏi đại loại như vậy.

Bạn chưa từng vay mượn hay nợ ở bất kỳ ngân hàng tổ chức tín dụng nào. Bạn từ hào về lịch sử tín dụng của bạn quá trong trắng. Nhưng tại sao vay tiêu dùng lại không được phê duyệt hồ sơ?

Điều này có thể bạn thấy là tốt với bạn. Nhưng qua lăng kính của ngân hàng và tổ chức tín dụng. Họ đánh giá khách hàng là có rủ ro hay uy tín hay không dựa vào điểm số tín dụng của khách hàng.

Vậy điểm số tín dụng là gì? Có cách nào để tăng điểm tín dụng lên không? Và còn lý do nào khiến cho việc vay tiêu dùng gặp rắc rối không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là thuật ngữ trong ngành tài chính ngân hàng dùng để đánh giá sự uy tín của bạn khi sử dụng các hình thức cho vay của tổ chức đó. Điểm số của bạn càng cao thì bạn càng được đánh giá tốt.

Bất cứ khi nào bạn nộp đơn xin vay tiền nóng hay làm thẻ tín dụng, bạn sẽ được đánh giá trên điểm tín dụng của bạn. Thường thì nó từ 740 điểm trở lên.

Trường hợp điểm tín dụng của bạn thấp hoặc rối loạn, bạn cần cải thiện nó.

Mục đích của điểm tín dụng là gì?

Số điểm này là cơ sở để các ngân hàng, tổ chức tài chính đánh giá khả năng của bạn về tài chính. Các tổ chức thường ấn định lãi suất dựa trên khung điểm tín dụng của bạn. Vì vậy, có thể cùng 1 khoản vay nhưng có người lại có lãi suất thấp hơn là vậy.

Không chỉ các ngân hàng hay tổ chức tài chính. Ngày nay, các công ty bảo hiểm, bất động sản,.. các công ty cho vay cũng đựa vào điểm số tín dụng của bạn để xác định bạn là khách hàng uy tín hay không.

Nếu như trước đây bạn chưa từng có giao dịch nào với ngân hàng như gửi tiền, tiết kiệm,… hay là vay nợ thì đồng nghĩa với lịch sử tín dụng của bạn quá trong trắng. Ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng này rủi ro cao ngang với các khách hàng trong nhóm nợ xấu.

=> Xem thêm: Làm thể nào để vay tiêu dùng có tỷ lệ duyệt 99%

Vậy nên cũng không nên quá tự hào vì mình có một lịch sử vay nợ quá trong trắng. Tuy nhiên, với những khoản vay tiêu dùng ngắn hạn thì không hẳn mọi ngân hàng đều đựa vào điểm số này.

Bạn có thể bắt đầu các khoản vay nhỏ của mình trong thời gian ngắn.

Cách nào để cải thiện điểm số tín dụng của mình?

Mặc dù không có cách nào tốt nhất để tăng điểm số tín dụng, nhưng ít nhất bạn có thể thử làm theo một số mẹo hữu ích. chúng tôi tin là khi áp dụng điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ lời khuyên này.

Cách 1: Thẻ tín dụng, sử dụng thẻ cẩn thận

Nếu như bạn đang sở hữu một cái thẻ tín dụng, vậy thì tại sao không thử dùng nó để cải thiện điểm tín dụng. Đây là một hình thức vay ngân hang dễ dàng và tiện lợi nhất.

Mỗi chiếc thẻ tín dụng đều rất có giá trị. Đặc biệt lợi ích của thẻ tín dụng rất nhiều, biết cách sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn nâng cao điểm số của mình.

Điểm tín dung sẽ được tính theo tiêu chuẩn rất chặt chẽ với nhưng con số cơ bản sau: 35% lịch sử thanh toán, 30% số nợ, 15% lịch sử, 10% tín dụng mới, 10% tín dụng được sử dụng. 

Sở hữu thẻ tín dụng không có nghĩa là bạn có thẻ sử dụng nó vô tội vạ. Hãy theo dõi sát các con số chi tiêu trước của mình, sử dụng thật nghiêm túc. Điều đó sẽ tránh cho việc ‘vung tay quá trán của bạn”. 

Hãy sử dụng thẻ tín dụng thông minh và đúng mục đích

 Việc chi tiêu nhiều và thường xuyên nợ ngân hàng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn trong tương lai.

=> Có thể bạn chưa biết : 7 bí mật về thẻ tín dụng ngân hàng không nói cho bạn biết

Cách 2: Thanh toán kịp thời các khoản vay

Cũng giống như tiêu chuẩn của thẻ tín dụng. Lịch sử thanh toán luôn là điểm cần lưu ý quan trọng nhất. Đừng bao giờ trì hoãn hoặc chậm trễ bất kỳ khoản vay tín dụng nào cũng như các khoản vay tiêu dùng.

Điểm số tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn thanh toán chậm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ rất dễ rơi vào nhóm nợ xấu. Nếu điều này xảy ra thì có lẽ sẽ là 1 điều đáng tiếc cho bạn.

Cách 3: Tránh để tài khoản trống

Điều này cũng giống như tôi nói lúc ban đầu của bài viết. Có một lịch sử tín dụng quá trong trắng cũng không quá tốt. Tài khoản cũng vậy, không nên có một tài khoản quá trống.

Nó cho thấy bạn sử dụng tiền mà không cần theo dõi và đó là không phải một dấu hiệu tốt. Bạn nên tránh  vay tiền quá nhiều nơi, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Và đó cũng là một lý do vì sao hồ sơ của bạn không được duyệt.

Lời kết

Nhiều người đơn thuần nghĩ rằng báo cáo tín dụng chỉ là một hồ sơ theo dõi lịch sử thanh toán trong suốt thời gian giao dịch với ngân hàng. Nhưng đó sẽ là cơ sở để đánh giá sự uy tín của bạn tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Chắc chắn sẽ chẳn có ngân hàng nào cho bạn vay tiêu dùng nếu như lịch sử tín dụng trả nợ của bạn quá xấu.

Như vậy, hãy làm theo những lời khuyên trên để có thể cải thiện tài chính cá nhân của bạn, cũng như điểm số tín dụng. Bạn sẽ rất bất ngờ khi mà bạn có thể vay một khoản vay rất lớn mà chỉ cần điểm số tín dụng tốt.

Nếu bạn đang cần một khoản vay tiêu dùng. Bạn có thể xem qua các dịch vụ chúng tôi cung cấp dưới đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo