Lãi suất thấp là lựa chọn tốt khi vay tiêu dùng?

Bạn đang cần một khoản vay nhanh để đáp ứng nhu cầu hiện tại của mình. Bạn có dự định sẽ mua sắm 1 chiếc tivi vào ngày thứ 6 có khuyến mãi mà chưa đủ tiền mặt. Bạn đang lang thang lướt từng trang web để tìm cho mình một khoản vay tiêu dùng.

Bạn luôn nhắm đến những dòng tiêu đề thu hút như: vay tiêu dùng lãi suất chỉ từ 1% /tháng. Hay nhưng câu quảng cáo mời gọi: Vay tiền nhanh trong không cần thế chấp, lãi suất thấp..

Cũng như những dòng giảm giá khi mua sắm. Lãi suất thấp rất hấp dẫn khi đăng ký vay tiêu dùng. Nhưng mà, lãi suất vay tiêu dùng thấp có thật sự là lựa chọn tốt cho bạn khi quyết định đi vay không?

Lãi suất thấp là lựa chọn số 1 của bạn khi vay tiêu dùng?

Không có bữa ăn nào miễn phí cả

Lãi suất thấp nghĩa là bạn sẽ trả một số tiền lãi ít hơn. Tuy nhiên, đi kèm với lãi suất thấp thì những dòng phụ phí và phí dịch vụ sẽ là khoản bắt buộc trong hợp đồng vay vốn. Bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều điều khoản khi đăng ký vay với lãi suất thấp.

Tuy số tiền bạn tính theo lãi suất có thể thấp, nhưng hàng tháng bạn sẽ đóng cùng một số phí khác. Như vậy, tổng chi phí phải trả nếu tính ra sẽ cao hơn rất nhiều lãi suất thật sự. Ngoài ra bạn có hạn chế một số vấn đề sau:

  • Bạn sẽ không được tất toán trước hạn.
  • Thời gian khoản vay của bạn sẽ bị kéo dài
  • Bạn không được lựa chọn tần suất trả nợ, cách trả nợ
  • Bạn không thể vay lại khoản vay trước.
  • Và rất nhiều điều khác.

Nếu thực sự bạn tìm được một khoản vay có lãi suất thấp thì cũng mừng cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ và hỏi rõ các thông tin về phí phạt, tất toán và các loại phí khác.

Hơn nữa, là cần quan tâm lãi suất này cố định hay là có thời hạn rồi thả nổi theo thị trường.

Cần xem xét thêm phí dịch vụ và phí ẩn khác.

Vay tiêu dùng không phải chỉ cần quan tâm đến lãi suất

Lãi suất tốt luôn là một cách để tiết kiệm được tiền. Đó luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc quản lý đồng tiền của mỗi người. Thế nhưng, sẽ có những vấn đề khác mà bạn cần quan tâm, không chỉ một mình lãi suất.

Một người có một khoản vay khác nhau. Nên sẽ có những gói vay tiền khác nhau, và cũng vì vậy mà lãi suất cũng như điều kiện sẽ khác nhau. Để tăng cạnh tranh trên thị trường, mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi khác nhau.

Trong đó, mỗi gói vay sẽ lại có những ưu đãi khác để khuyến khích khách hàng vay tiền của họ. Những chương trình này thường là: Thời gian vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng, miễn phí xử lý giao dịch, ký hợp đồng tận nơi, miễn phí tham gia gói vay mới,... Bạn hãy chú ý và lựa chọn 1 khoản vay phù hợp nhất.

Bạn cũng cần quan tâm cân nhắc về dịch vụ chăm sóc khách hàng của bên cho vay. Họ có nhân viên hỗ trợ 24/7 không. Nhân viên tư vấn có thân thiện, nhiệt tình và cung cấp đầy đủ thông tin không…

Thông thường, các tổ chức có dịch vụ tốt sẽ hỗ trợ và giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Đồng thời, họ cung cấp đầy đủ thông tin về gói vay và các thông tin khác.

Cảnh báo bẫy cho vay lãi suất thấp

Hiện nay, vay nóng xã hội đen trá hình hoạt động rất mạnh. Nếu như bạn không cẩn thận thì rất dễ rơi vào cái bẩy lãi suất này. Với những tờ rơi lãi suất thấp, họ lừa nạn nhân của họ vào khoản vay mà phải trả lãi theo ngày. Ngoài việc trả lãi hàng ngày cao thì chúng còn gây đòn tâm lý cho nạn nhân.

Bên cạnh đó, thì các tổ chức tín dụng nào cũng có lý do trong việc đưa ra lãi suất thấp. Bạn sẽ ngạc nhiên với con số mà bên cho vay có thể kiếm được trên khoản vay của bạn bằng những phí ẩn. Điều này khiến cho việc vay lãi suất thấp đôi khi lại không tốt bằng vay với lãi suất cao hơn 1 chút.

Nếu như bạn tính toán cẩn thận khoản vay của mình trước khi ký hợp đồng thì bạn sẽ thấy lãi suất thấp chỉ là bề nổi. Hãy xem xét các điều khoản, điều kiện, chi tiết nhỏ từ bên cho vay đưa ra. Nếu không bạn sẽ thấy mình sai lầm vì việc phải chi trả thêm tiền phụ phí dịch vụ.

Hơn thế nữa, các gói cho vay lãi suất thấp thường kéo dài thời gian trả nợ. Thời gian càng dài thì bạn trả lãi càng nhiều. Hãy tính toán thời gian vay và trả hợp lý trước khi vay.

Rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm để cân nhắc và tự hỏi khi tham gia hợp đồng vay tín chấp. Bạn có thể xem qua các gói vay tiêu dùng uy tín của chúng tôi ở đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo