Đây là 7 điều tôi đã biết sau khi đăng ký vay tiêu dùng

Điều khiến tôi hứng thú ngay với khoản vay tiêu dùng?

Gần đây, tôi đã xin được viza đi du lịch Hàn Quốc. Và tôi gọi điện đến cho ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để hỏi về các mức phí khi dùng thẻ ở nước ngoài. Sau khi nhân viên tư vấn cho tôi về các khoản phí ở nước ngoài.

Tôi bật cười vì câu trả lời đầy gợi ý của nhân viên ” Anh có muốn đăng ký 1 gói vay du lịch cho kỳ nghỉ của mình không?”. 

Quả thật, tôi biết là có gói vay tiêu dùng rất hấp dẫn. Với gói vay đa dạng, lãi suất thấp chỉ từ 1,23% và vay tối đa lên đến 600 triệu. Nhưng để vay tiêu dùng mà đi du lịch thì tôi thấy nó không hợp lý cho lắm. Ít nhất với tôi thì nó không cần thiết.

Vay du lịch cũng là một hình thức thú vị cho bạn muốn trải nghiệm địa điểm nhưng chưa có đủ tiền

Tôi biết được là khoản vay tiêu dùng cá nhân thực chất là vay tín chấp (không có tài sản bảo đảm). Ngân hàng cho bạn vay dựa trên uy tín và thu nhập của bạn. Không giống như khoản vay mua nhà hay mua xe thì nhà và xe sẽ là tài sản thế chấp trả góp của bạn.

Các khoản vay tiêu dùng cũng có những ưu điểm cũng như bất lợi của nó. Do đó, tôi sẽ đưa ra 1 số ý kiến có thể bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký khoản vay tiêu dùng.

I. Lãi suất vay tiêu dùng

Bất kỳ khoản vay hay hình thức vay nào, điểm lưu ý đầu tiên có lẽ là lãi suất. Chẳng ai muốn mình đi làm còng lưng để trả lãi cho ngân hàng cả. Khi bạn nghe về các ngân hàng có những gói vay hấp dẫn như lãi suất chỉ từ 6% ~8% /năm trong thời hạn trong năm đầu.

Những gói vay này thường được đi kèm với những điều kiện khác. Và bạn nên tìm hiểu thêm là khi hết ưu đãi thì lãi suất thả nổi là bao nhiêu? Phụ phí đi kèm là gì?

Nhưng đó là lãi suất vay thế chấp của ngân hàng. Còn với vay tiêu dùng thì sao? Với vay tiêu dùng cá nhân thì lãi suất ít nhất thường gấp đôi con số đó. Tức là sẽ dao động từ 1,39% /tháng ~ 1,66% /tháng.

Lý do của sự khác biệt này là: Khi bạn vay thế chấp với tài sản bảo đảm thì có nghĩa là bạn đang hứa hẹn sẽ từ bỏ tài sản đó nếu như bạn không thể trả nợ được.

Vì vậy, so với khoản vay tiêu dùng cá nhân thì vay thế chấp sẽ ít rủi ro mất vốn hơn so với vay tiêu dùng – tín chấp.

II. Điểm tín dụng của bạn rất quan trọng 

Có lẽ sẽ chẳng có ngân hàng nào mặn mà với hồ sơ của bạn có dính nợ xấu, hay nợ có khả năng mất vốn cả. Hay những người thuộc nhóm nợ chú ý, nợ dưới tiêu chuẩn thì lời khuyên của tôi dành cho bạn là.

Hãy chuẩn bị tinh thần rằng lãi suất áp cho bạn có thể tăng cao lên đến 2,3% /tháng. Nếu như điểm tín dụng của bạn chỉ ở mức trung bình hoặc yếu.

Vậy nên, hãy bảo đảm rằng đối với khoản đã vay. Bạn có đủ khả năng trả nợ, vì nguyên nhân tôi vừa kể trên cũng như bạn sẽ không muốn minh bị lưu hồ sơ nợ xấu ở CIC nhà nước.

III. Điểm EMI là điểm cần lưu ý

EMI là số tiền thanh toán đều theo tháng áp dụng cho khách vay tiêu dùng. EMI là một điểm mà bạn phải xem xét trong khi vay tín chấp cá nhân. Bạn phải trả lãi EMI đúng hạn nếu bạn không muốn chịu thêm 1 khoản phí phạt thêm vào lãi suất.

Tuỳ thuộc vào ngân hàng bạn chọn và khoản vay đã được duyệt, EMI sẽ thay đổi. Việc chọn một số tiền thanh toán đều theo tháng(EMI) là điều quan trọng bạn cần lưu ý. EMI không nên chiếm hơn 40% tổng thu nhập của bạn. Nên chọn số tiền hàng tháng (EMI) mà bạn có thể thoải mái.

Hãy tính toán khả năng trả nợ để khoản vay được tốt hơn

IV. Các khoản vay tiêu dùng là giải pháp cứu cánh khi bạn cần tiền mặt ngay

Khi phát sinh nhu cầu cần tiền cấp bách như tivi hỏng, cần tiền lo công việc, chạy chữa bệnh tật…. Nhiều người dựa vào thẻ tín dụng hay vay nóng ngày để giải quyết công việc. Những bên cho vay này rất đắt đỏ nhưng hấp dẫn.

Bởi vậy, trong tình hường này, vay tiêu dùng hay tín chấp có lẽ là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể cứu cánh cho bạn. Với lãi suất thấp hơn nhiều so với vay thẻ tín dụng (20% ~30% /năm). Cũng như vay nóng lên đến 0,3% /tháng (tương đương 3ngàn /triệu/ ngày).

Hơn nữa, với khoản vay tiêu dùng do chúng tôi cung cấp hiện tại đa dạng gói vay, phù hợp với mọi đối tượng. Và đặc biệt là đăng ký hoàn toàn online 100%.

Với thời gian giải ngân nhanh chóng trong vòng 1 giờ nếu như bạn cung cấp đầy đủ giấy nhanh. Bạn có thể xem ngay những gói vay của chúng tôi tại đây.

V. Để ý đến các khoản phí

Hiện nay, hầu như các khoản vay tiêu dùng để có thêm 1 khoản phí bảo hiểm cho người vay. Bạn có lẽ sẽ cần một khoản phí bảo hiểm khoản vay này để bảo đảm người thân của bạn không phải gánh thêm một khoản nợ nếu như có điều gì xảy ra với bạn.

Nhưng đây là một khoản riêng biệt với khoản vay mà bạn cần nên cân nhắc xem khoản phí đó có phù hợp với khả năng trả của bạn không.

Ngoài ra, cũng cần nên hỏi bên cho vay các khoản phí phạt. Trả chậm hay phí tất toán khoản vay trước hạn. Để có những sự chuẩn bị cần thiết hay những thông tin chính xác.

Vay-tien-nong-gap
Bảo hiểm thường là khoản bắt buộc với khoản vay tín chấp

VI. Vay tiêu dùng có thể giúp bạn tiết kiệm hơn

Bạn có đang vay tiền bằng thẻ tín dụng hay vay tiền mua đồ trả góp không? Với lãi suất của thẻ tín dụng từ 20% ~ 30% /năm. Và với trả góp phụ phí và phí phạt trả chậm rất cao.

Nên so với khoản vay tiêu dùng thì vay tiêu dùng vẫn rẻ hơn. Bạn có thể sử dụng vay tiêu dùng để hợp nhất cả khoản vay nợ hiện tại. Vì khi hợp nhất khoản vay, lãi suất sẽ được giảm xuống nhiều.

Ngoài ra, mỗi tháng bạn chỉ có một biên lai trả tiền. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trả lãi và nhớ ngày đến lãi của các khoản vay.

Tuy nhiên, khi chuyển đổi như vậy, bạn cần tìm hiểu so sánh, xem xét điều khoản, mức lãi suất giữa vay mới và cũ. Hiện nay, Bình Tâm An đang cung cấp gói vay của Ngân hàng với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,39% /tháng. Chấp nhận lương tiền mặt từ 3triệu/ tháng; hoặc có hoá đơn điện nước….

=> XEM NGAY: Ưu đãi hấp dẫn nhất từ ngân hàng

VII. Vay tiêu dùng không phải là giải pháp dài hạn

Trong khi khoản vay thế chấp có thể trả dần qua nhiều thập kỷ thì vay tiêu dùng không khôn ngoan khi kéo quá dài thời gian vay. Với khoản vay tín chấp, kéo dài thời hạn cũng có 2 mặt của nó.

+Tốt: Số tiền EMI trả hàng tháng thấp, bạn thoải mái khi chi trả. Vì số tiền được cố định hàng tháng.

+ Xấu: Vì thời gian dài nên sẽ rất dễ hay quên trả lãi, đây là điều tôi thấy nhiều người hay mắc phải. Nên các phụ phí và phí phạt sẽ lấy đi của bạn 1 phần không nhỏ tiền của bạn.

Kết luận 

Trên đây là những điều tôi rút ra được khi đăng ký vay tiêu dùng và hướng dẫn mọi người. nếu có điều gì cần bổ sung thêm vào thì hãy comment ngay bên dưới nhé. Để biết thêm các gói vay chúng tôi cung cấp. Bạn có thể xem ngay tại đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo