Đâu là lúc bạn cần một khoản vay tín chấp

Không phải khoản vay nào cũng là xấu. Có những khoản vay lúc cần thiết sẽ đem lại hiệu quả kinh tế rất tốt. Khoản tiền vay tín chấp luôn đáp ứng được ngay nhu cầu của bạn vì tính tiện lợi của nó.

Bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều kế hoạch dùng vay tiền ở ngân hàng. Với khoản vay tín chấp, bạn sẽ dễ dàng vay nhanh trong tuần mà không cần thế chấp tài sản.

Nhưng cái gì cũng vậy, vay tín chấp cũng có mặt xấu của nó nếu như mình sử dụng sai hoặc sai thời điểm vay. Vậy thì…

Đâu là lúc bạn cần một khoản vay tín chấp

Vay tín chấp hiểu đúng là vay nợ. Bạn sẽ biến nó thành nợ TỐT hay là nợ XẤU. Bạn vay nợ để đầu tư vào cái gì thì cái ấy phải giúp bạn mang lại sự ổn định tài chính theo thời gian.

1. Vay tín chấp cho nhu cầu thiết yếu

Khi gia đình bạn, hoặc bạn cần bổ sung hay mua thêm một vật cần thiết cho cuộc sống. Mà lúc đó khoản tiền mặt chưa đủ. Thì giải pháp tốt nhất cho bạn là tìm đến một khoản vay tín chấp. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng trong chi tiêu. Và bạn sẽ bảo đảm là khoản vay đó có thể chi trả trong tương lai.

Đây là khoản vay cho nhu cầu thiết yếu, nó khác với nhu cầu tức thì của cá nhân bạn. Nhưng vật dụng như: Quạt hay điều hoà vào mùa hè. Lò sưởi cho mùa đông ở các nước có mùa đông lạnh,..

Vay cho các khoản chi tiêu thiết yếu.

2. Vay cho việc học hành

Bạn có nên vay tín chấp để học đại học hay sau đại học không? Tất nhiên là nên rồi. Vì điều đó sẽ tạo cho bạn một cơ hội để bạn có thể làm được việc và cơ hội tự do tài chính ở tương lai do việc học mang lại.

Với một khoản vay tín chấp nhỏ trước mắt sẽ giúp bạn có được nhiều lợi hơn về sau. Vì thông thường bằng cấp sẽ đem lại cho bạn khả năng kiếm việc làm được trả lương hậu hình hơn.

Tuy nhiên, nếu lấy bằng cấp tốt hơn chỉ đơn thuần là sở thích. Hay xem việc học để trốn tránh hiện tại, phục vụ cho mục đích ăn chơi của sinh viên.

Thì khoản vay tín chấp đó không phải là việc làm khôn ngoan.

Vay tiền để đầu tư việc học cho con

3. Vay tín chấp để kinh doanh

Nếu như công việc của bạn đang hoạt động tốt. Công ty bạn quản lý bắt đầu ăn nên làm ra. Thì bạn có thể đến ngân hàng để đàm phán việc việc vay tín chấp để phát triển mở rộng doanh nghiệp.

Còn nếu bạn chỉ có ý tưởng thôi thì chắc chắn ngân hàng sẽ rất khó cho bạn vay. Khi đó, một khoản vay tín chấp với lãi suất cao sẽ là giải pháp cho bạn.

Hiện tại, Bình Tâm An có cung cấp gói vay kinh doanh của rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, lúc mới bắt đầu khởi nghiệp thì tìm đến một khoản vay tín chấp cũng chưa hẳn là một lựa chọn khôn ngon. Bạn nên cố gắng tìm kiếm các nhà đầu tư hơn là đi vay nợ. Nhà đầu tư có thể là người thân, bạn bè,….

vay tín chấp để kinh doanh

4. Vay tín chấp để đầu tư chứng khoán

Nếu bạn am hiểu thị trường, hay bạn là người đầu tư chứng khoán khôn khéo. Bạn sẽ biết làm gì với tiền của mình và tìm đến nơi cho vay ưu đãi nhất. Còn nếu như bạn đang loay hoay đi kiếm một khoản vay tín chấp để đầu tư chứng khoán thì cũng không phải là cách làm khôn ngoan.

Nếu bạn là nhà đầu tư nghiệp dư, mua vào và bán ra ngay khi giá dao động thì khoản vay tín chấp vay sẽ chứa nhiều rủ ro cho bạn.

5. Vay tín chấp để mua nhà

Đối với nhiều người, an cư lập nghiệp luôn kim chỉ nan của họ. Họ xem nhà cửa là khoản chi tài sản lớn nhất của mình. Nên việc đi vay gần như là không thể tránh khỏi để xây hay mua một căn nhà to hơn. Tuy nhiên, bạn nên xem nhà là một tài sản không sinh lời hơn là một khoản đầu tư.

Dù nhà của bạn có thể lên giá trị thì bạn cũng không thể bán đi. Vì bạn vẫn cần nơi để ở và những căn nhà khác tương tự cũng lên giá như vậy.

Việc xem xét ngôi nhà là một tài sản không sinh lời tránh cho bạn vung tay quá trán. Chẳng có ăn muốn xây một cái nhà thật to rồi nai lưng ra cày để trả nợ.

Vì ngoài khoản tiền chi cho nhà cửa thì bạn cần thêm tiền dự phòng cho bệnh tật, dự trù phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, bạn là một nhà đầu tư bất động sản, bạn sẽ phải quản lý tài sản của mình thật chặt chẽ. Sau khi tính toán kỹ lưỡng và bạn tự tin có thể thu lại lợi nhuận từ việc kinh doanh này.

Thì một khoản vay tín chấp sẽ là quyết định khôn ngoan.

6. Vay tín chấp để đi du lịch 

vay tín chấp đi du lịch

Nếu như bạn nghĩ tới việc vay ngay một khoản tín chấp để đi du lịch. Chỉ vì là có vài lời quảng cáo hay, một đám bạn rủ rê, thì đó quả là một ý tưởng tồi. Việc vay tín chấp để đi du lịch nó còn tệ hại hơn cả việc vay tín chấp để mua nhà.

Hầu như bạn đi du lịch để tiêu tiền, còn nếu bạn đi mà vẫn có thể kiếm ra tiền thì đó sẽ là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, khoản vay này lãi suất sẽ rất cao (20% /năm ~ 31% /năm) . Đây sẽ là một gánh nặng cho bạn phải đối mặt lâu dài sau khi đã hưởng thụ chuyến du lịch của mình.

Bạn sẽ có rất nhiều lý do cho việc đi du lịch. Nếu như mục đích đi du lịch của bạn để tạo ra thêm thu nhập thì tôi rất khuyến khích bạn.

Còn với những lý do như: Nếu như tôi không đi, tôi sẽ không còn cơ hội nào khác,.Hay đi du lịch sẽ giúp tôi làm việc hiệu quả hơn,… Nhưng tất cả các lý do đó sẽ đề tác động đến tình hình tài chính của bạn xấu đi.

Với những tài sản đi kèm khi đi du lịch như túi xách hàng hiệu, điện thoại,máy ảnh… Thì sẽ làm bạn nợ thêm nợ.

7. Vay tiền để mua ô tô

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính và cần ô tô để di chuyển thì tôi sẽ không nói tới. Còn bạn cần một khoản vay để mua thì hãy áp dụng quy tắc sau. Nếu bạn đang kinh doanh bằng xe hơi, hoặc công việc cần xe hơi để đi lại thi một khoản vay là đúng đắn.

Nhưng nếu bạn mua xe chỉ để đi chơi hoặc cho một số nhu cầu nhỏ thì bạn nên cân nhắc lại. Hiện nay, các dịch vụ như Grap, Uber sẽ rất tiện lợi cho bạn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác cho ô tô.

Ngoài ra, việc mua ô tô sẽ cần một khoản tiền lớn, và giá trị của nó sẽ giảm theo thời gian.

8. Để phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu bạn vay tín chấp cho việc làm đẹp như phẫu thuật thẩm mỹ. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn, và thúc đẩy thành công hơn, thì đó là một lựa chọn đúng. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người có ngoại hình càng đẹp, càng dễ thành công.

Lời kết

Mỗi người sẽ có một mục đích và nhu cầu vay khác nhau. Nếu khoản vay đem lại cho bạn sự ổn định tài chính lâu dài thì không có lý do gì mà không sử dụng đòn bẩy này. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khoản vay thì bạn có thể xem bên dưới đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo