Bạn đã chuẩn bị kết thúc cho khoản vay tiêu dùng của mình

Trước khi tôi bắt đầu một dự án nào đó. Câu nói tôi thích sử dụng là “tương lai sẽ như thế nào, và làm như thế nào để trở về từ tương lai” Đúng vậy, trở về từ tương lai sẽ luôn cho bạn một cái nhìn toàn cảnh nhất về những gì mình mong muốn.

Vay tiêu dùng cũng vậy, trước khi bắt đầu khoản vay tiêu dùng. Tôi sẽ luôn suy nghĩ trước về thời gian trả nợ, kỳ hạn trả, và số tiền sẽ trả.

Không giống như vay thế chấp. Vay tiêu dùng luôn là một quyết định lớn về tài chính của tôi. Đặc biệt là khi tôi đang xin vay vốn ngắn hạn.

Theo như tên gọi, bạn sẽ yêu cầu được chuyển khoản ngay và kỳ hạn trả nợ lại cũng ngắn hơn vay thế chấp.

đăng ký vay tiêu dùng
bạn đã có kết hoạch kết thúc khoản vay

Không chỉ vậy, với khoản vay tiêu dùng

Đối với khoản vay tiêu dùng, các nhà cho vay sẽ mất một thời gian để duyệt hồ sơ của bạn. Kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn, sau đó phê duyệt cho bạn. Tuy nhiên, đây không phải là những gì sẽ sảy ra với các khoản vay ngắn hạn.

Vậy để chuẩn bị cho kết thúc một khoản vay tiêu dùng thì bạn cần những gì? Cùng tôi tìm hiểu để biết thêm nhé.

Thông tin về các khoản vay tiêu dùng ngắn hạn

Có lẽ điều này hơi hiển nhiên nhỉ. Nhưng tôi vẫn đề cập đến, tôi có tính khá cẩn thận. Nên trước hết tôi sẽ tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về khoản vay mình sắp vay tới.

Tôi thường sẽ đọc trước điểu khoản sử dụng, lãi suất, thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị. Hơn nữa, ngày nay, khoản phải tiêu dùng ngày nay có nhiều ngân hàng và đơn vị cung cấp nên cần tìm hiểu kỹ hơn.

Theo tôi được biết thì những khoản vay tiêu dùng rất phổ biến ở Ấn Độ và Trung Quốc. Những khoản vay này thường đến những người đang có nhu cầu vay tiền nóng để thanh toán tiền đặt cọc một ngôi nhà mới. Một chiếc xe hơi, hoặc là chi trả tiền viện phí khẩn cấp.

Tại đây, họ có thể vay được tối đa lên đến 25.000USD (~500triệu). Sẽ được chuyển vào tài khoản người vay trong vòng 10 phút. Sẽ mất thêm tầm khoảng 10 phút để điền đơn xin vay, gửi cho người vay, được chấp nhận và chuyển khoản. Quy trình này diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất có lợi cho bạn.

Tìm hiểu về các thuật ngữ vay tiêu dùng

Có lẽ bạn cần nên hiểu về các thuật ngữ trước khi ký vào bản hợp đồng đúng không? Đây có lẽ là điều tối thiểu tôi nghĩ cần nên biết để bạn luôn có một lịch sử tín dụng tốt. Với các thuật ngữ như : lãi suất thả nổi, EMI, thời gian phạt trả chậm, phụ phí bảo hiểm,…

Bây giờ, Bạn phải nên tìm hiểu một chút về thông tin khoản vay. Quy tắc này cũng tương tự như vay thế chấp ngân hàng. Điểm tôi nghĩ cần đáng lưu ý ở đây có lẽ là kỳ hạn trả nợ.

Khi bạn nhận được tiền và đến ngày trả nợ, hoặc trả chậm. Khoản tiền phạt sẽ được cộng thêm vào tiền gốc. Bạn có thể gánh chịu phụ phí phạt lên đến 150% nếu như trả chậm trễ.

Nếu ngân hàng quá khó để thu hồi nợ của bạn, bạn sẽ phải tuyên bố phá sản. Điều đó sẽ là vế nhơ trong lịch sử đi vay tiền của bạn, và bạn sẽ không nhận được tiền vay từ các ngân hàng hay tổ chức chức tài chính khác.

CIC lấy từ CMND
Hãy cân nhắc khả năng trả nợ và tình hình tài chính để không vướng nợ xấu

Lên kế hoạch

Hãy luôn lên kế hoạch trả nợ nó sẽ giúp bạn trả nợ đúng hạn. Một khi bạn làm được điều đó thì bạn đã hoàn thành được một nữa chặng đường rồi. Hãy luôn giữ cho mức trả nợ thấp hơn thu nhập của bạn ở mức 40%.

Thực hiện kế hoạch về thời gian trả, số tiền cần vay, và nguồn trả sẽ là từ nguồn thu nào. Đó nếu bạn chuẩn bị rõ được những điều đó thì bạn sẽ luôn có một cuộc sống viên mãn.

Hãy kỷ luật bản thân chi tiêu hợp lý là luôn theo sát kết hoạch.

Cuối cùng nếu bạn đang cần một khoản vay ngắn hạn. Chúng tôi có thể giúp bạn nhanh chóng. Bạn có thể xem qua các dịch vụ chúng tôi cung cấp tại đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo