Bạn có hay mắc phải những lỗi này khi đăng ký vay tiêu dùng

Gần đây, có lẽ khoản vay tiêu dùng là một khoản vay được nhiều người lựa chọn nhất. Với lãi suất chấp nhận được, thời gian giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản. Và đặc biệt là không cần thế chấp tài sản.

Vì vậy, nhiều người xem đây như một khoản cứu cánh tài chính cho mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về các lựa chọn và góp ý mà bạn có thể có được trong lúc làm đơn xin vay tiền.

Nhưng mà, có rất nhiều lỗi mà người vay tiền hiện nay đang gặp phải. Nó cũng làm mất thời gian và công sức của cả bạn và cả phía ngân hàng.

Bạn hãy cùng Bình Tâm An chúng tôi giải đáp xem bạn có gặp phải những lỗi này khiến cho bạn không vay được nhé.

1. Thiếu trung thực và sai sự thật 

Đây cũng là một trong những lỗi cơ bản nhất của một số người đăng ký vay tiêu dùng. Vì sự tiện lợi của việc đăng ký vay online nên nhiều người đã cung cấp thông tin không chính xác.

Vì vậy, khi có bất cứ thông tin nào của bạn trong đơn đề nghị vay. Ví dụ như: Địa chỉ, nghề nghiệp, các khoản vay ở ngân hàng khác, thông tin cá nhân, CMND,… bị phát hiện sai sự thật trong quá trình thẩm định thì khả năng hồ sơ của bạn bị từ chối là rất cao.

Ngoài ra, việc sai mục địch hay lý do vay cũng khiến cho hồ sơ bị từ chối.

Ngoài ra, khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm hay bất kỳ giao dịch nào ở ngân hàng. Thì chữ ký cá nhân cũng rất quan trọng. Tất cả các chữ kỹ cần phải khớp với nhau, nếu phát hiện khác nhau. Hồ sơ của bạn có thể quy vào lý do vay hộ người khác.

Bạn có hay mắc phải những lỗi này khi đăng ký vay tiêu dùng

2. Tuổi tác

Tuổi tác là một yếu tố quan trong trọng việc đi vay tiêu dùng. Một số các nghiên cứu đã chỉ ra rằng “các nhà cho vay thường chú ý vào độ tuổi và kỳ hạn vay”. Vì nó giúp xác định được tính hợp lệ của việc phê duyệt khoản vay, số tiền trả đề hàng tháng (EMI) và khả năng trả nợ có khả dụng không.

Bây giờ, có lẽ bạn sẽ muốn biết độ tuổi nào sẽ đủ khả năng cho việc vay tiêu dùng? Nếu bạn không đủ 20 tuổi, hoặc trên 60 tuổi, thì bạn sẽ không đủ điều kiện đển vay tiêu dùng.

Ngoài ra, nếu như bạn trong độ tuổi hợp lệ mà không có công việc ổn định,… thì hồ sơ xin vay của bạn cũng sẽ được xem xét thêm qua các yếu tố khác.

3. Lịch sử có nợ xấu

Khi bạn đã từng vướng vào nhóm nợ 1,2. Tức khi đó điểm tín dụng của bạn sẽ thấp. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ vẫn xem xét khoản vay của bạn. Nhưng lúc này, lãi suất có thể sẽ rất cao và các khoản vay bạn đề nghị sẽ ít hơn mức bạn đề nghị.

Tuy nhiên, khi bạn đã vướng vào nợ xấu, tức nhóm 3,4,5 thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị ngân hàng và các công ty tài chính từ chối. Do đó, nếu có nhu cầu vay tiền, bạn nên chắc chắn trả đúng hạn và trả đủ.

Tránh lọt vào các nhóm nợ và ảnh hưởng đến việc vay vốn sau này.

CIC lấy từ CMND
hanj chế tối đa việc nợ tiêu dùng và nợ xấu

4. Đề nghị vay vượt quá khả năng thanh toán

Khi bạn đăng ký vay online trên web của chúng tôi. Nhân viên ngân hàng sẽ liên lạc cho bạn trong vòng từ 24 ~ 48h. Và tuỳ vào thu nhập của bạn mà chúng tôi sẽ tư vấn những khoản vay phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, ai cũng muốn vay nhiều hơn và đề nghị vay quá nhiều. Sau khi ban kiểm duyệt đánh giá khả năng trả nợ của bạn thì nhận thấy bạn không đủ khả năng.

Nên đây cũng là một lý do hồ sơ bạn bị từ chối. Nếu như sau những lần tư vấn mà vẫn không đi đến quyết định cuối cùng của cả 2 bên thì hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt.

=> Xem thêm: Làm thế nào để hồ sơ vay tiêu dùng được duyệt 99%?

5. Không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết

Mỗi ngân hàng hay tổ chức tài chính đều có những quy định giấy tờ khác nhau. Bao gồm các giấy tờ cơ bản như CMND, Sổ hộ khẩu. Thì còn tuỳ thuộc vào gói vay nên sẽ có những giấy tờ khác nhau.

Việc tìm hiểu trước thông tin khoản vay là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, cần cung cấp đầy đủ giấy tờ để làm hồ sơ vay để cho khoản vay được thuận lợi.

Khi bạn không cung cấp đủ giấy tờ theo quy định thì việc hồ sơ của bạn bị từ chối là rất cao. Các bài viết khác mà bạn có thể quan tâm:

Mặt khác. Một số công ty tài chính có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ sau để hoàn thiện dần. Nếu khó khăn, bạn có thể liên hệ cho bên vay tiền và trình bày cho họ để trao đổi.

Tránh trường hợp chậm trễ, vì khi kéo dài thời gian thì bạn sẽ bị đánh giá là khách hàng không có thiện chí vay. Nên cũng rất dễ bị từ chối hồ sơ.

6. Vẫn còn vướng nợ vay tín chấp ở nơi khác hoặc thẻ tín dụng

Khi bạn đăng ký khoản vay. Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ trả cứu thông tin tín dụng của bạn trên hệ thống CIC. Tại đây sẽ có tất cả mọi thông tin về khoản vay cũng như lịch sử trả nợ của bạn.

Nếu như bạn có điểm tín dụng thấp hay đã có quá nhiều khoản vay khác. Thì khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Để có thể vay được nhiều mà lãi suất thấp.

Bạn có thể xem qua bài biết cách tăng điểm tín dụng của chúng tôi.

7. Vay hộ cho người khác

Cho người nhà, bạn bè mượn CMND để đi vay hộ rồi họ bùng luôn. Cái này gặp nhiều nhất. Trên đời có 4 cái ngu thì trong đó có “Lãnh nợ”.

Đây cũng là một lý do khiến cho hồ sơ của bạn bị từ chối. Theo quy định của ngân hàng nhà nước, Vay hộ cho người khác là hành vi bị cấm và bị hạn chế cho vay theo quy định.

Do vậy, bạn nên tránh vào việc này để tránh 2 lý do trên. 1 là đi ngược lại với luật pháp. 2 là vì tin tưởng bạn và vay cho bạn để phải “lãnh nợ”.

Lời kết

Vậy với nhưng thông tin trên thì chúng tôi hi vọng bạn sẽ tránh được những lỗi khi đi vay không đáng có. Hãy chuẩn bị hồ sơ thật đẹp, cung cấp đầy đủ giấy tờ, và trung thực khi đăng ký vay tiêu dùng. Có như vậy, khoản vay của bạn sẽ luôn đươc duyệt nhanh.

Nếu như bạn đang có nhu cầu vay tiêu dùng. Bạn có thể xem qua các dịch vụ đăng ký vay tiêu dùng của chúng tôi tại đây. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo