9 lời khuyên hữu ích cho người sử dụng thẻ tín dụng

Các bạn có thể áp dụng rất nhiều quy tắc nhằm đảm bảo mình có được những giao dịch tốt nhất và tránh phiền phức khi sử dụng tín dụng. Dưới đây là một số lời khuyên sẽ hữu ích cho bạn khi dùng thẻ tín dụng.

1. Chọn một sản phẩm tín dụng phù hợp

Hãy chắc chắn rằng những sản phẩm tín dụng mà bạn đang sử dụng đều là phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu nhu cầu của bạn thấp hơn hạn mức tín dụng. Thì hãy nên mở thẻ phù hợp với nhu cầu của mình là phù hợp nhất.

2. Hiểu các điều khoản trước khi chấp nhận thẻ tín dụng

Nếu không hiểu các điều khoản trong thỏa thuận liên quan đến một khoản vay hoặc thẻ tín dụng, thì đó là dấu hiệu rõ ràng rằng các bạn không nên chấp nhận thỏa thuận đó.

Các bạn hãy chắc chắn mình hiểu mọi điều khoản đi kèm với khoản tín dụng bởi một khi đã chấp bút ký vào thỏa thuận, mình sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trả nợ.

3. Tiết kiệm tiền từng ngày lương cho trường hợp khẩn cấp

Thận trọng là điều cần thiết khi tiết kiệm một phần tiền lương. Như một nguyên tắc chung, tốt nhất hãy dành ít nhất một khoản bằng sáu tháng tiền lương phòng khi khẩn cấp.

Cuộc sống luôn ném ra những khúc ngoặt bất ngờ ngay cả khi bạn đã lập kế hoạch kỹ lưỡng nhất. Nhân thức được điều này có thể xảy ra và chuẩn bị sẵn sàng với một quỹ khẩn cấp là một phần thiết yếu trong kiến thức tài chính cá nhân của bạn.

Bạn và gia đình bạn sẽ sống ra sao nếu như bạn đột nhiên mất việc, bị tai nạn, thiên tai,… Thiệt hại tài chính bất ngờ có thể xảy ra, và nguòn dự phòng khẩn cấp sẽ cứu giúp bạn duy trì sự vững vàng về tài chính. Thay vì phải vật lộn với khó khăn.

Tiết kiệm chưa bao giờ là ý tưởng lỗi thời

4.Thiết lập một giới hạn hàng tháng cho các khoản phí và tuân thủ triệt để

Hãy luôn kỷ luật với bản thân về số tiền mà các bạn muốn chi tiêu mỗi tháng qua thẻ tín dụng. Một khi đạt tới giới hạn bản thân đã thiết lập ra trong tháng, hãy ngừng sử dụng thẻ tín dụng cho đến tháng tiếp theo.

Bạn sẽ không muốn gánh một khoản lãi suất phát sinh từ thẻ tín dụng đâu. Mức lãi suất này không thấp đâu. Nên hãy cẩn thận chi tiêu của mình.

5. Mua sắm cẩn thận với thẻ tín dụng tương tự như như khi sử dụng tiền mặt

Đôi khi ta mua sắm quá bạo tay và dễ quên rằng vẫn phải chi trả cho phí thẻ tín dụng. Hãy cẩn trọng và đừng chi tiêu quá khả năng chi trả với thẻ tín dụng của mình. Đừng mua hàng theo cảm tính hoặc theo kết quả đầu tiên của dòng suy nghĩ.

Hãy tạo cho mình 1 thói quen phản biện.

Hãy đặt đủ các câu hỏi, phân tách chúng thành 2 phần được và mất. Sau đó liệt kê mọi thứ bạn có thể nghĩ ra vào 2 cột. Bạn sẽ được gì và mất gì. Sau đó, so sánh chúng và ra quyết định.

6. Không nên đăng ký các khoản thanh toán tín dụng hàng tháng trừ phi chắc chắn mình đủ khả năng đáp ứng

Hãy nắm chắc chỉ số nợ trên thu nhập của mình. Tránh tình trạng mà mức phí trả nợ hàng tháng để một gánh nặng không mong muốn lên mức thu nhập của quý khách. Hãy luôn bảo đảm rằng khoản nợ của bạn không vượt quá 50% thu nhập của bạn.

7. Thanh toán hóa đơn kịp thời và đầy đủ:

Nếu các bạn không thoanh toán đầy đủ, phí lãi suất sẽ bắt đầu được áp dụng. Và phí lãi suất thường có xu hướng tăng lên. Đừng tránh việc vung tay quá trán.

Thẻ tín dụng luôn là con dao 2 lưỡi. Nếu bạn biết sư dụng nó thì sẽ có 1 đòn bẩy tài chính rất tốt. Ngược lại, thì bạn có thể lâm vào cảnh nợ nần.

xai-the-tin-dung
Hãy chọn các dòng thẻ tín dụng phù hợp với bản thân

8. Thường xuyên “kiểm tra” tình hình tài chính của mình

Định kỳ xem xét lại các khoản chi để có thể tính toán chi tiêu và tiết kiệm nhiều hơn một cách khôn ngoan. Kiểm tra những khoản bị bội chi trong cuộc sống thường nhật và tìm cách cắt giảm.

Không có một con tàu nào ra khơi mà không biết điểm đến của nó. Tài chính cũng vậy. Không có gì quan trọng hơn việc biết rõ tiền mình kiếm được đi về đâu.

Nếu bạn không biết mình đã chi tiêu vào những gì, và không đảm bảo rằng bạn tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được. Hãy luôn kiểm tra tình hình tài chính của mình.

9. Nghiên cứu thông tin về bản sao kê thẻ được gửi đến mỗi tháng

Đây là một thói quen tốt vì nhờ đó quý khách có thể cân nhắc về những khoản mình đã tiêu tốn và điều chỉnh mô hình chi tiêu nếu cần thiết nhằm đảm bảo cho việc thanh toán kịp thời.

Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Bạn có thể xem qua trang tổng hợp những thẻ tín dụng tốt nhất năm 2023 của chúng tôi ngay bên dưới đây.

Nếu như bạn cần tìm hiểu thêm thông tin. Bạn có thể đăng ký email nhận tin của chúng tôi hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các bài viết trước của chúng tôi chuyên mục thẻ tín dụng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bình Tâm An
Logo